Accesstrade Là Gì? Cách Kiếm Tiền Tiếp Thị Liên Kết Hiệu Quả

Accesstrade là gì?

Nếu bạn đang làm trong mảng Digital Marketing, có lẽ bạn thường nghe đến Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) – một hình thức tiếp thị mới đang được rất nhiều người ưa chuộng, bởi nó tạo ra một khoản thu nhập thụ động cho người có nhu cầu muốn kiếm thêm một khoản nào đấy. Và Accesstrade là công cụ hỗ trợ bạn kiếm tiền trên nền tảng Affiliate marketing. 

Vậy Accesstrade là gì? Và cách kiếm tiền dựa trên công cụ tiếp thị liên kết này như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp hết những thắc mắc đó.

Accesstrade là gì?

Accesstrade là nền tảng trung gian, giúp kết nối các công ty thương mại và dịch vụ trực tuyến về bán lẻ, ngân hàng và tài chính, thương mại điện tử và đặt chỗ trực tuyến, với các đối tác truyền thông (trang web hoặc blog) nhằm quảng bá sản phẩm tới người dùng.

Accesstrade Là Gì? Cách Kiếm Tiền Tiếp Thị Liên Kết Hiệu Quả

Accesstrade là nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu tại Nhật Bản và Đông Nam Á hiện nay. Lý do Accesstrade được ưu tiên nhiều đến vậy vì nó tập trung vào CPA (chi phí cho mỗi hành động). Đây là mô hình định giá quảng cáo trực tuyến, trong đó các nhà quảng cáo chỉ trả tiền cho các hành động cụ thể của người dùng, như mua, tính phí, đăng ký hoặc đăng ký thành viên,…

Cách thức hoạt động của Accesstrade

Tiếp thị liên kết Accesstrade là cầu nối giữa ba đối tượng sau đây:

 • Advertiser (doanh nghiệp/ đơn vị quảng cáo).
 • Publisher (đối tác): là cá nhân muốn có thêm thu nhập online.
 • Customer (khách hàng): người đọc thông tin quảng cáo và chấp nhận mua hàng từ link liên kết của bạn.

Tiếp thị liên kết Accesstrade phát triển mạnh mẽ nhờ cách thức hoạt động dựa trên CPA.

Accesstrade Là Gì? Cách Kiếm Tiền Tiếp Thị Liên Kết Hiệu Quả

Đồng nghĩa, các nhà quảng cáo (Advertiser) chỉ trả hoa hồng khi khách hàng mua sản phẩm, đăng ký thông tin hay trải nghiệm dịch vụ bạn giới thiệu.

Ví dụ: Bạn muốn kiếm tiền thông qua việc quảng bá mỹ phẩm, làm đẹp. Bạn sẽ đăng ký tài khoản trên Accesstrade, vào thông tin chiến dịch để lấy link sản phẩm đó đi quảng bá.

Nếu khách hàng click vào link liên kết và chuyển đổi thành một hành động cụ thể, tức là khách hàng mua sản phẩm đó, bạn sẽ nhận được hoa hồng theo thỏa thuận.

Tương tự, với các chiến dịch khác, cách thức hoạt động gồm các bước: Tạo link – quảng bá – nhận hoa hồng theo sản phẩm.

Accesstrade sẽ hỗ trợ tất cả quy trình, công việc của bạn đó chính là quảng bá sản phẩm đó trên các kênh xã hội,

Ngoài ra, Accesstrade còn hỗ trợ bạn hệ thống theo dõi trạng thái mua hàng và giao dịch phát sinh công khai, minh bạch, giúp bạn quan sát được toàn bộ quy trình vận chuyển sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Xem thêm: 7P Trong Marketing Là Gì? Chiến Lược, Quy Trình Triển Khai Hiệu Quả

Những thuận lợi và khó khăn khi kiếm tiền bằng Accesstrade

Thuận lợi

Khi làm Affiliate Marketing với Accesstrade, bạn sẽ được sử dụng nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu, công cụ sẽ cung cấp tối đa những lợi ích của nó cho bạn. Thêm vào đó, việc ứng dụng Accesstrade có sử dụng 100% tiếng Việt giúp bạn dễ dàng tiếp cận với hình thức tiếp thị này hơn.

Thứ hai, với đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, bạn sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo tại văn phòng trụ sở của Accesstrade tại Việt Nam, và sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt khi chatbot.

Affiliate Marketing với Accesstrade

Accesstrade còn khá mới trên thị trường hiện nay, việc phát triển website trên nền tảng này khá dễ dàng vì chưa có nhiều sự cạnh tranh.

Lượt mua hàng của người Việt Nam ngày càng gia tăng, khách hàng có xu hướng tìm kiếm hay mua hàng trên Internet. Đây là điều vô cùng thuận lợi để bạn kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết Accesstrade.

Khi sử dụng Accesstrade, bạn sẽ có nhiều cơ hội như:

 • Được hợp tác với nhiều nhãn hàng, thương hiệu lớn và uy tín nhất hiện nay.
 • Đa dạng chiến dịch kinh doanh.
 • Quy trình xây dựng kế hoạch thông minh, dễ quản lý và theo dõi sát sao.
 • Khả năng xoay vốn nhanh chóng.
 • Tham gia nhiều chương trình thi đua dành cho publisher.

Khó khăn

Bất lợi thứ nhất đó là Việt Nam chưa có nhiều cộng đồng riêng trao đổi kiếm tiền với affiliate marketing, đa phần những người mới chưa có kiến thức, kinh nghiệm, chưa định hướng được và còn mơ hồ về hình thức kiếm tiền online bằng Accesstrade. Đa phần chỉ dừng lại ở mức tìm hiểu hoặc làm cũng không đến nơi đến chốn.

Thêm nữa, việc mua sắm online tại Việt Nam với những sản phẩm có giá trị thấp thường có lượt mua nhiều hơn so với các sản phẩm có giá trị cao, vì người mua sẽ cân nhắc rất kỹ trước khi mua.

Chẳng hạn, bạn muốn mua máy lạnh hay TV, bạn sẽ chọn ra các trung tâm điện máy lớn để mua hay là đặt hàng online? Nhưng dù vậy, biểu đồ xu hướng mua sắm và tìm kiếm sản phẩm online hiện nay đều tăng rất mạnh, đặc biệt nếu 2 ông lớn Alibaba và Amazon lấn vào thị trường online Việt Nam còn kinh khủng hơn nữa. Nếu bạn đang có ý định làm affiliate, ngay từ bây giờ hãy bắt tay vào thực hiện luôn nhé, sẽ có nhiều lợi thế về thu nhập tăng trưởng qua các năm dành cho bạn đấy.

Một số thách thức tiếp thị liên kết Accesstrade này đó là:

 • Hoa hồng sản phẩm vẫn còn thấp.
 • Những chiến dịch chi trả mức hoa hồng cao lại yêu cầu bạn phải có sẵn traffic từ website hay mạng xã hội.
 • Nhiều nhà cung cấp (adviser) làm việc còn thiếu chuyên nghiệp, khi dừng ngang chương trình hay thay đổi chính sách.
 • Biến tướng nhiều hình thức bán khóa học tiếp thị liên kết Accesstrade Trái phép.

Accesstrade là gì?

Quan tâm: 11 Kênh Marketing Online Quảng Cáo Hiệu Quả Xu Hướng 2022

Những cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết Accesstrade

Hiện nay có rất nhiều cách kiếm tiền với Accesstrade tại Việt Nam. Sau đây là một số cách kiếm tiền hiệu quả nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn

Tạo cộng đồng chuyên săn mã giảm giá

Khách hàng luôn có nhu cầu săn hàng tốt, giảm giá nhiều nên nếu đánh trúng tâm lý này, bạn sẽ có được lượng người tiêu dùng lớn.

Cách làm hiệu quả nhất đó là tạo các group, fanpage chuyên dành cho cộng đồng những người yêu thích mã giảm giá sản phẩm từ các thương hiệu.

Tạo cộng đồng chuyên săn mã giảm giá

Nếu áp dụng chiến lược này, bạn cần đảm bảo:

 • Cập nhật liên tục các mã giảm giá từ các sàn thương mại uy tín.
 • Biết cách quảng bá group (nhóm) để tăng số lượng thành viên.
 • Quản lý tốt kênh fanpage và group.

Tạo blog/website và tối ưu SEO

Trước khi chọn tên miền và tạo blog, bạn cần xác định ngành muốn triển khai. Tiếp theo, tiềm năng thị trường cho ngành đó như thế nào và chiến lược hợp tác với Accesstrade là gì?

Xác định làm vững chắc ở một mảng kinh doanh, sau đó bạn có thể mở rộng sang nhiều mảng khác. Sau giai đoạn tìm hiểu thị trường, bạn cần đẩy thứ hạng website lên cao thông qua SEO.

Tạo blog/website và tối ưu SEO

Hiện nay, có 2 cách thức xây dựng ngành liên kết Accesstrade hiệu quả nhận được rất nhiều sự quan tâm, đó là:

 • Website cung cấp mã giảm giá

Xây dựng website cung cấp mã giảm giá hiện nay đang cạnh tranh khá cao, bạn phải có chiến lược cụ thể và lâu dài để thực hiện. Công việc chính của bạn đó là phát triển tối ưu website, săn các mã giảm giá, ưu đãi từ các sàn thương mại điện tử.

Sau đó, viết bài quảng cáo thật hấp dẫn, chèn link tiếp thị liên kết vào để khách hàng có thể click trực tiếp. Nếu người dùng mua hàng, bạn sẽ có hoa hồng từ nhà cung cấp sản phẩm đó.

 • Website chuyên so sánh, đánh giá chất lượng

Hình thức xây dựng website này hiện rất phổ biến ở nước ngoài và đang phát triển mạnh ở Việt Nam. Việc của bạn đó là tìm ra niche (ngách) tiềm năng, sau đó tập trung xây dựng content, tối ưu SEO Onpage và đẩy mạnh quảng cáo.

Tạo web so sánh giá

Các ngách tiềm năng bạn có thể tham khảo như:

 • Du lịch.
 • Khóa học mọi lĩnh vực nào.
 • Các sản phẩm làm đẹp, skincare, trang điểm, quần áo.
 • Đồ công nghệ hoặc mặt hàng đắt tiền.

Tạo kênh Youtube

Việc bạn sở hữu một kênh Youtube chất lượng, cùng với đó là những video giới thiệu sản phẩm được đầu tư chỉnh chu, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội kiếm tiền từ việc hợp tác với Accesstrade Việt Nam.

Chạy quảng cáo

Nếu hoạt động theo hình thức này, bạn cần nắm vững chiến lược liên kết Accesstrade là gì. Có hai dạng quảng cáo như sau:

 • Quảng cáo sản phẩm, dẫn traffic về website hoặc kênh Youtube. Cách này không quan tâm đơn hàng đã được rao bán hay chưa, chủ yếu là tăng lượng truy cập vào trang chính của đơn hàng.
 • Quảng cáo qua Landing page. Hình thức này vừa quảng cáo vừa chốt đơn hàng trực tiếp trên một trang duy nhất.

Bạn có thể chạy quảng cáo sản phẩm trên các nền tảng thông dụng sau: Facebook Ads, Google Ads, Instagram, Tiktok Ads, Native. Mỗi nền tảng bạn cần phải nắm vững các tiêu chí để thực hiện chiến dịch quảng cáo được hiệu quả.

Hình thức Influencer Marketing

Hiện nay, Influencer Marketing đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam, hình thức này phát triển dựa theo đà tăng trưởng của các nền tảng mạng xã hội.

Hình thức Influencer Marketing

Đa phần những micro influencer đã xác định thế mạnh của riêng họ và lên chiến lược xây dựng nội dung dựa trên thế mạnh đó. Việc tăng thu nhập thông qua Accesstrade là điều quá hiển nhiên.

Cách tham gia vào Accesstrade

Chỉ với các bước đơn giản sau, bạn đã có thể trở thành đối tác của Accesstrade:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản trên Accesstrade. Điền đầy đủ thông tin của bạn để đăng ký, kiểm tra email để xác nhận và làm theo yêu cầu.
 • Bước 2: Sau khi kích hoạt tài khoản, bạn sẽ nhận được thông báo xác thực đăng ký tài khoản thành công.
 • Bước 3: Đăng nhập lại vào Accesstrade với tài khoản vừa tạo, làm quen với giao diện trong trang quản trị và tìm hiểu các chiến dịch tiếp thị hiện có. Việc còn lại đó chính là sáng tạo nội dung và quản lý chiến dịch của mình thật hiệu quả.

Lời kết

Hiện nay, Accesstrade đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và chia sẻ của các Marketer trên thị trường. Cách kiếm tiền Affiliate là hình thức vô cùng hiệu quả, nhưng không phải “một phát ăn ngay” như các hình thức Marketing khác. Nó đòi hỏi sự kiên trì cùng với những thuật toán SEO tỉ mỉ mới lên Top được.

Hi vọng với những thông tin mà đội ngũ ROI Media chúng tôi đã chia sẻ ở trên, có thể giúp bạn hiểu được Accesstrade là gì và áp dụng vào nhu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971303292