Cách Lấy Lại Quyền Admin Fanpage Facebook Nhanh Chóng

Cách lấy lại quyền admin fanpage Facebook

Bạn đang kinh doanh bằng fanpage Facebook? Bạn đang giữ quản trị viên của một fanpage xây dựng hình ảnh của mình? Một ngày bạn mở điện thoại ra và phát hiện mình đã bị mất quyền admin của fanpage đó. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân cũng như các cách để bạn có thể lấy lại được quyền quản trị trên fanpage.

Nguyên nhân khiến bạn mất quyền quản trị fanpage

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân khiến mình bị mất quyền quản trị Fanpage để áp dụng phương pháp khôi phục quyền quản trị Fanpage phù hợp. 

Fanpage bị hack

Cách lấy lại quyền admin fanpage Facebook

Hack Facebook là nguyên nhân phổ biến làm mất quyền quản trị Fanpage của bạn, đặc biệt là khi Fanpage của bạn phát triển. Càng có nhiều lượt thích và theo dõi trên Trang thì khả năng bị hack và mất Fanpage càng cao. 

Để hack được Fanpage, trước tiên hacker phải truy cập vào quyền quản trị viên. Khi quyền này bị thu hồi, hacker sẽ chiếm toàn quyền kiểm soát Fanpage. Ngay cả khi các thành viên khác trong nhóm quản lý Fanpage vẫn còn, quyền quản trị viên có thể xóa bỏ quyền của họ. Vì vậy việc bạn vẫn còn tài khoản quản lý mà chưa bị tống cổ cũng chẳng giải quyết được gì. 

Fanpage bị xóa bởi admin

Cách lấy lại quyền admin fanpage Facebook

Chỉ có thể xóa fanpage nếu bạn đang là admin bởi admin có quyền quản trị cao nhất. Vì vậy, khi phát hiện ra Fanpage bị xóa đồng nghĩa với việc admin của Trang cố tình hoặc vô tình xóa, hoặc bị người khác hack làm mất tài khoản và xóa Trang. 

Fanpage bị khóa

Do Facebook khóa fanpage của bạn nên có thể bạn đã vi phạm một số chính sách của Facebook và bị phát hiện hoặc do fanpage của bạn bị nhiều người báo cáo là vi phạm chính sách của Facebook. Ngoài ra, trong số những người quản lý Fanpage có tài khoản bị gắn cờ là ảnh nhạy cảm hoặc Spam, tài khoản đó đã bị khóa và Fanpage cũng bị ảnh hưởng theo.

Ngoài ra, do khoản nợ quảng cáo của Facebook vẫn chưa được thanh toán nên cũng buộc bạn phải chú ý đến nó, khi bạn mắc những lỗi nhỏ thì rất dễ bị Facebook khóa trang hơn bình thường.

Gỡ fanpage khỏi Facebook Business

Do nhiều người chủ quan, đưa fanpage vào business mà lại không có quyền quản trị trên page, chủ quan nghĩ rằng cấp quyền biên tập là đủ rồi một ngày bạn lỡ tay xóa fanpage khỏi Facebook Business mà không thiết lập quyền quản trị. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ mất quyền quản trị fanpage Facebook và fanpage của bạn sẽ không có quản trị viên.

Cách lấy lại quyền admin fanpage bị mất

Khi fanpage bị xóa

Khi có người thực hiện hành động xóa page, tất cả các admin của page đó sẽ nhận được thông báo. Đối với các page đã lập được một thời gian, có 14 ngày để khôi phục lại trang của mình, sau 14 ngày page sẽ bị xóa vĩnh viễn. Còn những page mới lập, khi bạn yêu cầu xóa, trang sẽ bị xóa ngay lập tức.

Cách lấy lại quyền admin fanpage Facebook

Khi fanpage bị khóa

Cách lấy lại quyền admin fanpage Facebook

Khi khóa fanpage, Facebook sẽ gửi thông báo vào email cho bạn. Nên khi mở lại fanpage, việc bạn cần làm là vào kiểm tra email để đọc những điều khoản của Facebook. Hoàn thành những yêu cầu mà Facebook đưa ra để xác minh và chờ đợi sự quyết định cuối cùng.

Nếu fanpage được Facebook mở lại lần nữa thì lần này bạn cần phải cẩn trọng hơn trong quá trình quản trị fanpage, tránh những điều mà facebook cấm, bởi vì nếu để khóa tiếp thì việc mở lại sẽ rất khó

Nếu vì lý do nào đó mà bạn không vào được email hoặc không tìm thấy tin nhắn do Facebook gửi đến, hãy truy cập vào link bên dưới:

https://www.facebook.com/help/contact/1280439701975125

Các bạn điền ID fanpage và email quản trị viên, sau đó bấm gửi. Bạn cũng có thể viết thêm lý do và yêu cầu trợ giúp để khôi phục nhanh hơn trong phần “Câu trả lời của bạn”. Thư khiếu nại này sẽ được chuyển đến hộp thư hỗ trợ của bạn và email:

https://www.facebook.com/support

Bạn không nhất thiết phải sử dụng tiếng Anh, vì Facebook có hỗ trợ Tiếng Việt. Lưu ý nên nêu ngắn gọn và trọng tâm cần chú ý vào lý do fanpage bị khóa. Sau khi Facebook phản hồi lại, thì bạn tiếp tục làm theo hướng dẫn để mở khóa lại fanpage.

Khi bị xóa khỏi Facebook Business

Đối với page bị gỡ khỏi Facebook Business, làm theo các cách sau đây:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook vào trình duyệt

Yêu cầu: Tài khoản này quản lý doanh nghiệp.

Bước 2: Truy cập: https://www.facebook.com/help/contact/1280439701975125

Tại đây, nếu bạn bị mất quyền quản trị trang nào, Facebook sẽ hiển thị trang đó cho bạn thấy

Bước 3: Nhấn chọn fanpage 

Bước 4: Điền nội dung hỗ trợ:

Ví dụ như “Tôi không thêm quyền quản trị cho fanpage. Nhưng lại vô tình xóa trang fanpage khỏi Facebook Business Manager. Vui lòng cấp lại cho tôi quyền quản trị fanpage vào chính tài khoản Facebook của tôi. Cảm ơn ! ! !”

Bước 5: Chờ kết quả trong khoảng 1 tuần nhé

Khi Fanpage bị hack

Cách lấy lại quyền admin fanpage Facebook

Cách 1: Quên mật khẩu

Cách lấy lại quyền admin fanpage Facebook

Khi hacker hack được fanpage sẽ chiếm quyền quản trị. Nếu bạn là người từng giữ chức vụ này, tất nhiên bạn không thể truy cập vào tài khoản cá nhân. Do đó, việc đầu tiên bạn cần làm là khôi phục lại Facebook của mình. Bạn có thể sử dụng tính năng khôi phục của Facebook bằng cách thay đổi mật khẩu bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại đã đăng ký.

Các bước khôi phục tài khoản cá nhân như sau: 

 • Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang đăng nhập facebook và đăng nhập như bình thường. Sau đó chọn “Quên mật khẩu”.
 • Có hai tùy chọn để Facebook gửi mã về cho bạn: Email hoặc Số điện thoại. Tùy thuộc vào việc bạn luôn sử dụng email hoặc số điện thoại đã đăng ký mà bạn chọn một trong hai tùy chọn này. Lưu ý, email và số điện thoại phải chính là email hoặc sdt mà bạn dùng để đăng ký Facebook đó. 
 • Mã kích hoạt sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn hoặc qua e-mail. Sử dụng mã này để vào nhập vào mã bảo mật. 
 • Tại bước này, facebook sẽ yêu cầu bạn đặt lại mật khẩu mới. Một lời khuyên nhỏ là bạn phải đặt mật khẩu mạnh có chứa chữ thường và chữ hoa, cũng như số hoặc ký tự.
 • Facebook sẽ cung cấp cho bạn khả năng cài đặt 2 lớp bảo mật cho Facebook của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng Facebook của bạn sẽ không bị hack trong tương lai.

Cách 2: Điền vào biểu mẫu Hacked Pages

Bạn có thể truy cập liên kết bên dưới để truy cập biểu mẫu Trang bị tấn công của Facebook. Biểu mẫu này được thiết kế đặc biệt cho các fanpage bị tấn công. Quy trình làm việc sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với các cách trên, vì vậy nếu fanpage thực sự lớn thì bạn nên sử dụng cách khôi phục quyền quản trị của fanpage này. 

Liên kết tới Hacked Pages:

https://www.facebook.com/help/contact/1280439701975125

Sau khi điền vào biểu mẫu, họ sẽ gửi cho bạn một bảng  câu hỏi. Và họ cũng yêu cầu bạn cung cấp các giấy tờ sau: 

Bản sao ID hợp lệ do chính phủ cấp. Bạn có thể chụp ảnh bằng lái xe, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Sẽ có những loại định danh mà Facebook chấp nhận, họ sẽ liệt kê trong liên kết này : https://www.facebook.com/help/159096464162185?ref=cr

Một bản cam đoan có công chứng và chữ ký của người có thẩm quyền. Trong đó bạn phải:

 • Mô tả mối quan hệ của bạn và fanpage
 • Tên (những) người hiện đang quản lý trang (nếu có) 
 • Mối quan hệ của những người trên với trang (nếu có) 
 • Giải thích yêu cầu của bạn
 • Các tài liệu có thể giúp bạn chứng minh rằng bạn là chủ nhân của fanpage. Hoặc các tài liệu giúp bạn khôi phục lại fanpage của mình. 
 • Tài khoản Facebook hoặc địa chỉ email (liên kết với Facebook) bạn muốn sử dụng để chạy vị trí quản trị trang khi Facebook chấp thuận.
 • Xác nhận những gì bạn nói là đúng sự thật dưới sự bảo vệ của pháp luật. Bạn sẽ bị phạt nếu khai không đúng.

Nói một cách đơn giản, bạn sẽ cần phải trả lời tất cả các câu trả lời  trên. Sau đó, viết một lá thư với thông tin này và có công chứng. Sau đó, bạn quét và với ID của bạn và gửi nó đến Facebook.

Bảng câu hỏi và yêu cầu mà Facebook gửi cho bạn sẽ bao gồm một ngày cố định mà bạn phải cung cấp tất cả các tài liệu này cho FB. Nếu đến ngày mà bạn vẫn chưa đạt yêu cầu, đơn đăng ký của bạn sẽ tự động bị hủy và không được xử lý.

Xem thêm: Remarketing Facebook Là Gì? Cách Remarketing Facebook hiệu quả

Một vài lưu ý giúp bảo vệ fanpage Facebook một cách tốt nhất 

Kiểm tra xem ai đó đang truy cập tài khoản Facebook của bạn không? 

Phiên bản Facebook trên máy tính để bàn và ứng dụng Facebook trên điện thoại cũng ghi lại tất cả các hoạt động chúng tôi thực hiện trên tài khoản. Người dùng hoàn toàn có thể kiểm tra các hoạt động này dựa trên thông tin chi tiết của từng năm, từng tháng và từng loại nội dung khác nhau.

Cách lấy lại quyền admin fanpage Facebook

Trên trang chủ Facebook, bạn vào phần Cài đặt => Bảo mật và Đăng nhập => Nơi bạn đã đăng nhập sẽ hiện ra tất cả các thiết bị mà chúng ta đã sử dụng để vào Facebook. Mỗi kết nối được liệt kê rõ ràng với thông tin chi tiết, bao gồm tên thiết bị được sử dụng, trình duyệt được sử dụng, vị trí kết nối, thời gian kết nối. 

Nếu có một địa chỉ đăng nhập bất thường mà không phải bạn, rất có thể bạn đã bị tấn công. Nếu bạn thấy thứ gì đó không phải là mình, hãy nhấp vào biểu tượng x hoặc kết thúc hoạt động để dừng và xóa kết nối đó ngay lập tức.

Bảo vệ tài khoản của mình

 

Cách lấy lại quyền admin fanpage Facebook

Để hạn chế tình trạng bị hack facebook, bạn phải bảo mật của mình bằng cách đặt mật khẩu 2 yếu tố và sử dụng tất cả các công cụ bảo mật do Facebook cung cấp để bảo vệ tài khoản của mình, đặt mật khẩu Facebook độ khó cao.. Điều này giúp bạn sớm phát hiện ra những nguy cơ để dễ có phương án xử lý.

Đừng để bị lọt vào tầm ngắm của hacker

Cách lấy lại quyền admin fanpage Facebook

 • Không đăng nhập vào các trang có liên kết lạ

Đây là cách phổ biến nhất mà hacker sử dụng để đánh cắp mật khẩu Facebook. Đối tượng sẽ tạo các trang Facebook giả mạo có giao diện giống hệt trang Facebook bình thường. Khi con mồi vô tình nhập địa chỉ email và mật khẩu Facebook của chúng. Các đối tượng sẽ sử dụng thông tin này để đánh cắp tài khoản của bạn. 

 • Không tiết lộ thông tin cá nhân

Việc bảo mật thông tin cá nhân (CMND, hộ chiếu, địa chỉ e-mail, số điện thoại, …..) là rất quan trọng vì nếu hacker vô tình lấy được thông tin của bạn, họ có thể sử dụng chúng để báo cáo họ nói với Facebook rằng họ là chủ sở hữu của tài khoản và yêu cầu Facebook cung cấp lại mật khẩu và thực hiện việc chiếm đoạt hợp pháp thông tin đăng nhập Facebook mà không gặp bất kỳ rắc rối nào, đó là một sức mạnh khá nguy hiểm.

 • Không bao giờ cấp quyền quản trị viên đến những người bạn không tin tưởng

Quản trị viên là người có quyền cao nhất và chỉ duy nhất có quyền điều hành toàn bộ fanpage. Cho nên chỉ giao quyền quản trị viên cho những người bạn thật sự tin tưởng.

 • Luôn tuân thủ các chính sách của Facebook, không sử dụng các thủ thuật tăng lượt thích, chú thích ảo cho fanpage Facebook hoặc tài khoản để đỡ bị Facebook để ý

Trên đây là toàn bộ cách nguyên nhân và cách khôi phục quyền quản trị trên Fanpage khi bị mất quyền admin. ROI Media hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lấy lại thành công quyền quản trị của mình. Chúc may mắn!!!

Có thể quan tâm: 29 Cách Tối Ưu Quảng Cáo Facebook Ads Hiệu Quả 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
0971303292