Cách Tắt Quảng Cáo Trên Facebook Cực Hiệu Quả Năm 2023

Cách tắt quảng cáo trên Facebook

Bạn mệt mỏi với việc quảng cáo tràn lan trên bảng tin của bạn? Bạn không có nhu cầu mua những sản phẩm trong quảng cáo đó? Để đỡ bị làm phiền, bạn muốn tìm cách tắt quảng cáo trên Facebook. Hãy tham khảo qua các cách làm được đề cập dưới đây để tắt quảng cáo trên Facebook, cùng theo dõi nhé !!!

Lợi ích khi tắt quảng cáo trên Facebook

Chặn quảng cáo Facebook sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng, người dùng sẽ cảm thấy thoải mái và không bị quấy rầy khi sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. 

Ngoài ra, nó còn hạn chế các quảng cáo độc hại, khi click vào sẽ dẫn đến việc tài khoản hoặc thiết bị bị nhiễm virus.

Đọc thêm: 29 Cách Tối Ưu Quảng Cáo Facebook Ads Hiệu Quả 2022

Các loại quảng cáo Facebook

Quảng cáo bằng hình ảnh – Photo Ads 

Đối với người dùng mạng xã hội ngày nay, họ quá lười biếng để đọc những bài viết dài, không hấp dẫn và nổi bật. Nhưng với một hình ảnh, đó là một cách đơn giản để thu hút các cú nhấp chuột. Mục tiêu quảng cáo của bạn là thu hút lượt thích, bình luận, chia sẻ, v.v., vì vậy hãy đi theo lộ trình đó. 

Quảng cáo bằng Video – Video Ads

Cách tắt quảng cáo trên Facebook cực hiệu quả năm 2022

Với tốc độ duyệt mạng xã hội rất nhanh hiện nay, nếu 3 giây đầu tiên của video không hấp dẫn, người dùng sẽ rời đi ngay lập tức. Đây là lý do tại sao những giây đầu tiên của quảng cáo rất quan trọng để giữ chân người xem. Bạn cần tập trung tạo video hấp dẫn nhất trong 5 giây đầu để thu hút sự chú ý, giữ chân người xem. Hình ảnh sản phẩm và thông điệp bạn muốn truyền tải nên nằm trong 5 giây đầu tiên của video và đừng quên tạo hiệu ứng, hình ảnh đẹp mắt hay nhạc nền du dương để gây ấn tượng.

Quảng cáo băng chuyền – Carousel Ads

Chi phí quảng cáo băng chuyền thấp hơn 30-50% so với quảng cáo hình ảnh, chi phí mỗi lần nhấp vào quảng cáo rẻ hơn 20-30% so với quảng cáo hình ảnh. 

Mỗi băng chuyền hỗ trợ tối đa 5 hình ảnh, bạn nên chọn đủ hình ảnh cho một lần quảng cáo. Với hình thức này, bạn sẽ nhận được phản hồi trực tiếp, thu hút sự chú ý và  nhận biết thương hiệu ở khách hàng. 

Quảng cáo hướng đến website – Domain Ads

Đây là quảng cáo hướng người dùng trực tiếp đến trang web hoặc fanpage khi họ nhấp vào quảng cáo Loại quảng cáo này chỉ bao gồm  mô tả ngắn, một tiêu đề hoặc một liên kết website, là loại quảng cáo đơn giản nhất trên Facebook. Ưu điểm của hình thức này là chi phí quảng cáo rẻ, nhược điểm lớn nhất là không hỗ trợ di động và chỉ hiển thị ở cột bên phải.

Liên kết bài đăng trang – Page Post Link

Đây là hình thức quảng cáo phổ biến nhất với các liên kết bài viết từ website gắn cùng hình ảnh hấp dẫn về chủ đề. Lợi ích của loại hình quảng cáo này là tăng lượt thích, tăng tương tác, bình luận trên các bài viết và trang, đồng thời tăng lượng truy cập vào trang web của bạn.

Các hình thức quảng cáo Facebook này rất đa dạng và hấp dẫn để lôi kéo người dùng nhấp chuột để đạt được mục tiêu của họ. Tuy nhiên, quảng cáo quá nhiều khiến người dùng cảm thấy khó chịu và làm gián đoạn trải nghiệm khi họ đang lướt web, đọc tin tức, xem video … Vậy làm cách nào để trải nghiệm Facebook mà không bị quảng cáo gián đoạn?

Xem thêm: Cách Lấy Lại Tài Khoản Facebook Bị Khoá, Bị Vô Hiệu Hoá

Cách chặn quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Cách 1: Cài đặt “Hạn Chế Quảng Cáo”

Để hạn chế tất cả nội dung quảng cáo xuất hiện trên bảng tin; bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản dưới đây:

 1. Nhấp vào nút mũi tên xuống ở góc phải màn hình, sau đó chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”. Sau đó chọn “Cài đặt”
 2. Trong thanh bên trái của giao diện cài đặt, tìm và chọn “Quảng cáo”.
 3. Đi tới “Tùy chọn Quảng cáo”.

Bạn có 3  lựa chọn trong “Tùy chọn quảng cáo”, bao gồm:

 1. Nhà Quảng cáo
 2. Chủ đề Quảng cáo 
 3. Cài đặt Quảng cáo

Với mỗi tùy chọn, bạn sẽ có thể hạn chế nội dung quảng cáo khác nhau. Sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước để bạn có thể thực hiện cho chính trang Facebook cá nhân của mình.

 • Nhà quảng cáo

Tùy chọn nhà quảng cáo sẽ giúp bạn ẩn các quảng cáo không phù hợp và không liên quan xuất hiện trên trang cá nhân của bạn:

Các thao tác ẩn nội dung quảng cáo như sau: 

Bước 1: Chọn “Cài đặt quyền riêng tư” sau đó chọn “Cài đặt”

Bước 2: Trong giao diện cài đặt kéo xuống chọn “Nhà quảng cáo” sau đó chọn “Nhà quảng cáo”

Trên giao diện của phần Nhà quảng cáo sẽ hiện ra nội dung quảng cáo, nếu bạn không muốn nội dung nào xuất hiện trên bảng tin của mình thì bạn chọn nút “Ẩn quảng cáo” là xong.

Cách tắt quảng cáo trên Facebook cực hiệu quả năm 2022

 • Chủ đề quảng cáo

Với tùy chọn “Chủ đề quảng cáo”, sẽ có 3 loại quảng cáo được Facebook mặc định là Rượu, Nuôi dạy con cái và thú cưng

Cách tắt quảng cáo trên Facebook cực hiệu quả năm 2022

 • Cài đặt quảng cáo

Với tùy chọn này, để chặn quảng cáo bạn sẽ làm theo các bước sau: 

Bước 1: Chọn “Cài đặt và quyền riêng tư” rồi vào “Cài đặt”. 

Bước 2: Chọn phần “Thông tin của bạn trên Facebook”

Bước 3: Chọn “Truy cập thông tin của bạn”.

Cách tắt quảng cáo trên Facebook cực hiệu quả năm 2022

Bước 4: Tại mục “Truy cập thông tin của bạn”, bạn bấm vào  “Tùy chọn” rồi đến mục “Yêu thích”

Cách tắt quảng cáo trên Facebook cực hiệu quả năm 2022

Bước 5: Tại đây bạn sẽ chọn “Bỏ theo dõi”, bạn có thể chọn bỏ theo dõi trang, hủy theo dõi bạn bè hoặc hủy theo dõi nhóm. Với những nội dung không phù hợp, bạn có thể hủy đăng ký để không còn phải nhận những nội dung quảng cáo không phù hợp.

Cách tắt quảng cáo trên Facebook cực hiệu quả năm 2022

Cách 2. Hạn chế công khai thông tin cá nhân cho Facebook

Hạn chế cung cấp thông tin cá nhân của bạn trên Facebook có thể giúp hạn chế quảng cáo không phù hợp. Để hạn chế cung cấp thông tin cá nhân trên Facebook, bạn làm theo các bước sau: 

Bước 1: Chọn “Cài đặt và quyền riêng tư” rồi chọn “Cài đặt”. 

Bước 2: Chọn “Thông tin của bạn trên Facebook”, sau đó chọn “Truy cập thông tin của bạn”. 

Trong phần Thông tin của hồ sơ, bạn có thể sửa đổi mức độ hiển thị của thông tin mà bạn không muốn công khai với Facebook như: thông tin liên hệ của bạn, giới thiệu về bạn, sự kiện trong đời, âm nhạc yêu thích của bạn, sở thích của bạn.

Cách tắt quảng cáo trên Facebook cực hiệu quả năm 2022

Cách 3. Tắt quảng cáo Facebook bằng chặn ứng dụng lấy thông tin

Năm 2017, một ứng dụng hóa trang đã từng gây sốt tại Việt Nam – Pitu (do công ty Tencent, Trung Quốc sản xuất) đã bị phát hiện đang thu thập dữ liệu người dùng và có khả năng gây nguy hiểm cho chủ sở hữu thiết bị.

Đây là “hồi chuông” cảnh tỉnh cho chúng ta khi mà việc cài đặt các ứng dụng chưa có sự chọn lọc. Không chỉ thế, một hành động vô tình của chúng ta là sử dụng Facebook để đăng nhập vào một số ứng dụng cũng là cách bị lấy cắp thông tin.

Năm 2017,  ứng dụng hóa trang từng gây xôn xao tại Việt Nam – Pitu (do  Tencent, Trung Quốc sản xuất) bị phát hiện thu thập dữ liệu người dùng và có khả năng gây nguy hiểm cho chủ nhân của thiết bị. 

Đây là một sự việc cảnh báo khi sử dụng các ứng dụng  mà không được chọn lọc. Ngoài ra, một trong những hành vi không tự nguyện của chúng ta là sử dụng Facebook để đăng nhập vào một số ứng dụng nhất định, đây cũng là một cách bị đánh cắp thông tin.

Để tắt quảng cáo vì việc này, bạn cần xem lại các ứng dụng được kết nối với Facebook; xem ứng dụng nào không cần thiết hoặc không đáng tin thì xóa chúng.

Thực hiện như sau:

 • Đi tới “Cài đặt” và chọn “Ứng dụng & Trang web” từ thanh bên trái. 
 • Có 2 tùy chọn là sửa đổi thông tin được chia sẻ hoặc gỡ ứng dụng. Để chỉnh sửa hoặc giới hạn thông tin được chia sẻ cho ứng dụng, hãy chọn “Xem và chỉnh sửa”. Sau đó, bạn có thể chọn tắt thông tin bạn không muốn chia sẻ hoặc tùy chỉnh các cài đặt khác. Cuối cùng, nhấn “Lưu” để hoàn tất.

Cách tắt quảng cáo trên Facebook cực hiệu quả năm 2022

 

Cách tắt quảng cáo trên Facebook cực hiệu quả năm 2022

Để gỡ một ứng dụng, chỉ cần chọn vào ô bên cạnh ứng dụng bạn muốn xóa; và nhấp vào “Gỡ”.

Cách tắt quảng cáo trên Facebook cực hiệu quả năm 2022

Lưu ý: Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết hoặc thay đổi thông tin được chia sẻ; cũng giúp bạn hạn chế quảng cáo. Vì các ứng dụng bạn đăng nhập bằng Facebook cũng trở thành nguồn dữ liệu để Facebook đề xuất các quảng cáo phù hợp.

Cách 4. Sử dụng phần mềm chặn quảng cáo Facebook

Ngoài những cách được đưa ra phía trên, các bạn còn có thể sử dụng cách chặn quảng cáo Facebook xuất hiện; bằng các phần mềm hoặc tiện ích như AdBlock, AdBlocker for Facebook™,… cả trên Facebook Messenger hay Facebook Google Chrome…

Lưu ý: Với 98% doanh thu của Facebook đến từ quảng cáo; chắc chắn rằng Facebook sẽ muốn cho bạn nhìn thấy càng nhiều quảng cáo càng tốt. Do đó, việc dùng phần mềm chặn quảng cáo chỉ là phương án tạm thời và không lâu dài; vì trong tương lai Facebook có thể phát triển thêm nhiều thuật toán để ngăn cản các ứng dụng chặn quảng cáo.

Cách 5: Tắt gợi ý quảng cáo Facebook dựa trên sở thích

Đầu tiên, bạn đăng nhập tài khoản Facebook trên trình web bất kỳ, sau đó vào cài đặt và chọn mục quảng cáo. Tiếp đến bạn chọn mục “quảng cáo dựa trên việc sử dụng trang web và ứng dụng của tôi”, bấm vào chỉnh sửa và ngay dòng “hiển thị quảng cáo trực tuyến dựa trên sở thích” -> chọn tắt.

Cách tắt quảng cáo trên Facebook cực hiệu quả năm 2022

Cuối cùng bạn vào mục “quảng cáo dựa trên sở thích của tôi” > truy cập tùy chọn quảng cáo.

Cách Tắt Quảng Cáo Trên Facebook Cực Hiệu Quả Năm 2023 1

Tại đây, bạn bấm vào dấu X để xóa những nội dung quảng cáo mà bạn muốn loại bỏ.

Cách tắt quảng cáo trên Facebook cực hiệu quả năm 2022

Trên đây là các cách chặn quảng cáo trên Facebook đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết nhé. Chúc bạn thao tác thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
0971303292