Công Cụ Kiểm Tra Độ Thân Thiện Của Website Phổ Biến 2023

Công Cụ Giúp Kiểm Tra Độ Thân Thiện Của Website Được Tin Dùng 2022

Khả năng thân thiện của trang web được coi là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc hỗ trợ đạt hiệu quả cao trong SEO. Vì khi website thân thiện với thiết bị di động thì nó sẽ được Google ưu tiên xuất hiện trên đầu. Nhờ đó, website sẽ thu hút được sự truy cập của một lượng lớn người dùng, điều này cho thấy doanh nghiệp đang hoạt động hiệu quả. Muốn biết website của mình có thực sự thân thiện với người dùng hay không, bạn có thể nhờ đến các công cụ hỗ trợ bên dưới.

Website thân thiện với người dùng là như thế nào? 

Thiết kế web có lẽ không mới trong thời đại 4.0. Nó thậm chí còn là một tiêu chuẩn bắt buộc để đánh giá mức độ hoạt động kinh tế của một công ty. Để website hoạt động hiệu quả, ngoài việc đảm bảo chuẩn SEO. Trang web thân thiện với thiết bị di động cũng được Google ưu tiên hiển thị khi người dùng tìm kiếm.

Một website thân thiện với người dùng sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Bao gồm tốc độ tải trang mượt mà, cung cấp thông tin  chính xác, kịp thời cho người dùng… Điều này sẽ giúp khách hàng đánh giá tốt hơn về website của bạn. Tăng lợi nhuận kinh doanh trực tiếp trên các trang thương mại điện tử.

Tiêu chí để đánh giá website thân thiện với người dùng

Công Cụ Giúp Kiểm Tra Độ Thân Thiện Của Website Được Tin Dùng 2022

Thiết kế giao diện đẹp và đơn giản, tiêu chuẩn UX / UI 

Giao diện trang web thân thiện với người dùng phải đơn giản và trực quan, cho phép người đọc dễ dàng hiểu doanh nghiệp của bạn và nhà cung cấp sản phẩm / dịch vụ đơn giản của bạn. 

Chọn màu sắc web hợp lý, đồng bộ với logo, chỉ cần kết hợp 2-3 màu, không cần quá nhiều màu bắt mắt. 

Hiệu ứng web được sử dụng đúng lúc để có hiệu quả tối đa. Nhấn mạnh trải nghiệm người dùng bằng cách đặt các nút kêu gọi hành động CTA vào đúng vị trí, thanh điều hướng thông minh. 

Bố cục khoa học, rõ ràng từng mục, từng đoạn để người đọc có thể tìm thấy thông tin mình cần một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

Nội dung hữu ích và thân thiện, chuẩn SEO

Thời đại công nghệ 4.0, người đọc không có nhiều thời gian để đọc những nội dung dài dòng và không cần thiết. Chính vì vậy, họ thường thích và quan tâm hơn đến những trang web có cách sắp xếp nội dung khoa học, thông tin súc tích để có thể dễ dàng lướt qua và nắm bắt ngay được thông điệp mà công ty truyền tải và những thông tin quan trọng cần tìm. 

Người đọc cũng quan tâm nhiều hơn đến các trang web thường xuyên cập nhật nội dung mới, nội dung độc đáo, cung cấp nhiều giá trị hơn các trang web sao chép nội dung từ các trang khác, thông tin nghèo nàn, nhàm chán, đơn điệu. Ngoài ra, công cụ tìm kiếm Google luôn ưu tiên cao cho các website chuẩn SEO, vì vậy các chủ website nên tập trung xây dựng và tối ưu website chuẩn, kiểm tra website chuẩn SEO thường xuyên để có phương án điều chỉnh tốt cho phù hợp. 

Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa văn bản và hình ảnh, video cũng là một giải pháp tốt giúp nội dung bài viết trở nên sinh động và lôi cuốn người đọc hơn. 

Một thiết kế trang web được coi là thân thiện với người dùng khi nó hiển thị dễ dàng trên tất cả các thiết bị, đặc biệt là điện thoại di động. 

Tốc độ tải web nhanh

Công Cụ Giúp Kiểm Tra Độ Thân Thiện Của Website Được Tin Dùng 2022

Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế website, cũng là tiêu chí để đánh giá và kiểm tra khả năng sử dụng của website. Người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ trang web tải từng chút một. Theo một cuộc khảo sát, có tới 39% người dùng sẽ ngừng truy cập và rời đi ngay lập tức nếu một trang web tải quá lâu.

Tầm quan trọng của tính thân thiện với thiết bị di động

Công Cụ Giúp Kiểm Tra Độ Thân Thiện Của Website Được Tin Dùng 2022

Mobile Thân thiện với thiết bị di động ra đời nhằm mang lại những lợi ích hiệu quả như: tốc độ tìm kiếm thông tin, cách  truy cập web nhanh chóng và thuận tiện. Do đó, một trang web thân thiện với thiết bị di động là quan trọng đối với:

Đối với người dùng

Tính thân thiện với thiết bị di động sẽ tăng trải nghiệm sử dụng trang web của người dùng và doanh nghiệp. Mặt khác, việc có tên miền phụ dễ truy cập, dễ nhớ cũng là  yếu tố để lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng. 

Ngoài ra, trong quá trình duyệt web, tốc độ tìm kiếm thông tin của khách hàng càng nhanh thì khách hàng càng hài lòng. Từ đó, niềm tin của khách hàng đối với website tăng lên gấp bội, giúp nâng cao uy tín của công ty. 

Đối với doanh nghiệp

Khi một công ty có một trang web có khả năng tương thích tốt với thiết bị di động, nó sẽ được Google đánh giá cao về tính bảo mật và hiệu quả. Đồng thời, tính thân thiện với thiết bị di động đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo độ phủ, góp phần quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu và  tăng doanh thu. 

Vì vậy, một trang web thân thiện với thiết bị di động sẽ giúp doanh nghiệp để lại ấn tượng cho khách hàng, thu hút họ đến với doanh nghiệp. Do đó, Mobile Friendly cũng sẽ thúc đẩy sự phát triển của các chiến lược SEO cho các công ty. Một trong những cách đó là dựa vào SEO từ khóa trang web lên top trên Google một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Công cụ kiểm tra độ thân thiện của website được tin dùng 2023

Mobile Friendly Test

Mobile Friendly Test là công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động phổ biến của Google. Nó mang lại độ chính xác cao, giao diện trực quan, dễ sử dụng, nhanh chóng. Ngoài các chỉ số đánh giá, trang web này cung cấp thông tin chi tiết về những gì bạn nên sửa chữa, những gì bạn nên xem xét sửa chữa và những gì bạn đã làm đúng, giúp bạn định hình các giải pháp.

Tất cả những gì bạn phải làm là nhập trang web của bạn để kiểm tra trong hộp “nhập URL để kiểm tra”. Chỉ sau vài phút, nó sẽ hiển thị cho bạn đồng hồ đo tốc độ, ảnh chụp màn hình trang web của bạn. Từ đó, bạn có thể đánh giá và tối ưu hóa khả năng tương thích di động của website. Tuy nhiên, để có thể báo cáo khả năng sử dụng  di động của toàn bộ trang web, cần đăng ký và sử dụng Google Search Console để xác minh các cài đặt trên.

Công Cụ Giúp Kiểm Tra Độ Thân Thiện Của Website Được Tin Dùng 2022

Link dẫn tới Mobile Friendly Test: https://search.google.com/test/mobile-friendly

Google Pagespeed Insight

Pagespeed Insight cho phép người dùng có thể kiểm tra mức độ thân thiện của trang web. Bằng cách điền ô “nhập URL trang web” sau đó ít phút kết quả trả về sẽ chỉ ra cho bạn. Các lỗi đang tồn tại trên website và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho trang web của bạn.

Đầu tiên truy cập vào link: https://pagespeed.web.dev/. Nhập url trang web cần kiểm tra và bấm phân tích

Công Cụ Giúp Kiểm Tra Độ Thân Thiện Của Website Được Tin Dùng 2022

W3C Link Checker

Công cụ W3C mobile Checker này sẽ giúp bạn thực hiện phân tích một cách hiệu quả và đưa ra các đề xuất giúp bạn nhanh chóng tối ưu hóa trang web của mình và làm cho trang web thân thiện hơn với người dùng.

Cách sử dụng: 

Bước 1: Truy cập trình kiểm tra thân thiện với thiết bị di động W3C Link Checker tại link: https://validator.w3.org/checklink 

Bước 2: Tại giao diện W3C Link Checker, bạn add (thêm) địa chỉ chỉ trang web (URL) bạn muốn xác minh vào ô trống, chọn tùy chọn bổ sung (nếu muốn) 

Bước 3: Nhấp vào “Xác minh” để hoàn thành kiểm tra Google Mobile.

Công Cụ Giúp Kiểm Tra Độ Thân Thiện Của Website Được Tin Dùng 2022

Mặc dù W3C không phải là tiêu chuẩn tuyệt đối để xác định mọi thứ xảy ra trên Internet, nhưng nó sẽ giúp định hướng chất lượng khi xây dựng một trang web.

Think with Google

Nó là một sản phẩm của Google cho phép người dùng biết được mức độ thân thiện với di động 3G, 4G; kiểm tra khả năng sử dụng của một trang web thông qua tốc độ tải trang, xu hướng hàng tháng hoặc xếp hạng. Bên cạnh đó, công cụ này còn mang đến cho người dùng những thủ thuật để cải thiện trang web.

Đây là một sản phẩm của Google cho phép người dùng kiểm tra khả năng sử dụng của một trang web. Chỉ với thao tác đơn giản, bạn chỉ mất khoảng 5 phút để test tốc độ website của mình để có những điều chỉnh phù hợp.

Công Cụ Giúp Kiểm Tra Độ Thân Thiện Của Website Được Tin Dùng 2022

Google’s Mobile Friendly Test

Google’s Mobile Friendly Test không chỉ giúp người dùng kiểm tra khả năng sử dụng của trang web. Nó cũng kiểm tra cách Googlebot nhìn thấy trang web của bạn. Hỗ trợ tốt cho hoạt động SEO website trên các công cụ tìm kiếm. 

Nếu trang web của bạn có mức độ thân thiện cao thì kết quả trả về sẽ là “Awesome” (Tuyệt vời). Nếu Website có mức độ thân thiện thấp thì thông báo sẽ có màu đỏ. Sẽ có thông báo cho người dùng biết nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả.

HubSpot’s Marketing Grader

Công cụ này sẽ giúp bạn phân tích, đưa ra các đề xuất để nhanh chóng tối ưu hóa hiệu suất trang web của bạn, giúp trang web thân thiện hơn khi chạy trên thiết bị di động.

Việc sử dụng công cụ này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào đường dẫn https://marketing.grader.com/, sau đó nhập địa chỉ trang web kèm theo Email \ và ngay lập tức HubSpot’s Marketing Grader sẽ đưa bạn về trang web xem trước trong phiên bản điện thoại.

Công Cụ Giúp Kiểm Tra Độ Thân Thiện Của Website Được Tin Dùng 2022

Công cụ này sẽ đánh giá trang web trên thang điểm 100. Nếu trang web của bạn đạt điểm cao thì trang đó càng thân thiện với người dùng.

BrowserStack

Công Cụ Giúp Kiểm Tra Độ Thân Thiện Của Website Được Tin Dùng 2022

Một công cụ kiểm tra rất trực quan cho phép bạn xem ảnh chụp trang web của bạn trên hầu hết các loại điện thoại di động. Tuy trong quá trình kiểm tra hơi chậm do có nhiều màn hình hiển thị, nhưng đây vẫn là công cụ kiểm tra tính thân thiện trên thiết bị di động tốt mà bạn có thể sử dụng

Một công cụ kiểm tra rất trực quan cho phép bạn xem ảnh chụp nhanh trang web của mình trên hầu hết các điện thoại di động. Mặc dù hơi chậm trong quá trình kiểm tra do có nhiều màn hình nhưng đây vẫn là một công cụ kiểm tra thân thiện với thiết bị di động tốt mà bạn có thể sử dụng.

Google Analytics

Công cụ phân tích Google Analytics là một trong những dịch vụ chính do Google cung cấp. Nó giúp bạn thống kê và phân tích trang web. Google đã mua lại Analytics từ Urchin và có sẵn miễn phí cho người dùng. Các số liệu thống kê chính xác, đa dạng, cả định lượng (lưu lượng truy cập, lượt xem trang) và định tính (thời gian). Dữ liệu này vô cùng quý giá để phân tích và đánh giá chất lượng của trang web. Theo đánh giá của nhiều webmaster, Google Analytics là dịch vụ phân tích và kiểm tra website miễn phí tốt nhất, cho kết quả đảm bảo với độ tin cậy cao hiện nay.

Kết Luận

Trên đây ROI Media vừa giới thiệu cho các bạn một số công cụ kiểm tra độ thân thiện của website dành cho thiết bị di động. Có rất nhiều công cụ kiểm tra khác trên mạng, nhưng đây là một số công cụ tốt nhất. Cũng xin lưu ý rằng tất cả các trang thân thiện với thiết bị di động sẽ có kết quả tìm kiếm cao hơn các trang không phản hồi khi tìm kiếm từ khóa trên thiết bị di động. Vì vậy, việc tối ưu hóa website để thân thiện với thiết bị di động là một việc làm cần thiết và rất tốt cho SEO. Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ Hotline: 0971 303 292 để được tư vấn giải đáp chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971303292