Công Cụ Kiểm Tra Thứ Hạng Từ Khóa SEO Miễn Phí – Có Phí Khuyên Dùng

Tại sao cần kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO?

Kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO là công đoạn không thể thiếu của các SEOer để biết được quá trình SEO của mình có hiệu quả hay không, hoặc check thứ hạng từ khóa của đối thủ để lên chiến lược phù hợp. Để làm được như vậy, bạn rất cần thiết phải sử dụng đến các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO để tìm ra kết quả nhanh chóng và khá là chính xác.

Vậy, hiện nay có những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO nào đang được các chuyên gia khuyên dùng? Hãy cùng ROI Media theo dõi bài viết sau nhé!

Tại sao cần kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO?

Công việc kiểm tra thứ hạng là công việc cần thiết cho SEO và nó mang lại những lợi ích như:

 • Kiểm tra thứ hạng từ khóa giúp quản lý thứ hạng tốt hơn: Nắm được xu hướng tìm kiếm và nhu cầu thị trường trọng tâm của bạn đang cần gì. Để từ đó giúp bạn đạt được những kết quả trong hoạt động kinh doanh online mục tiêu. Đồng thời, biết được những điểm nào đang làm tốt những cái nào cần cải thiện trong chiến lược Marketing của bạn.
 • Quản lý được số lượng từ khóa liên quan đến lĩnh vực, ngành hàng của doanh nghiệp hay sản phẩm và biết được từ khóa nào đang và sẽ mang lại kết quả. Từ đó, bạn có thể lên kết hoạch làm nội dung bài viết dựa vào từ khóa đó và cập nhật những trang xếp hạng kém.
 • Thêm vào đó, cần biết cách khai thác các từ khóa liên quan đến dịch vụ/sản phẩm đang thịnh hành trên thị trường, nắm bắt xu hướng thị trường tốt hơn.
 • Kiểm tra thứ hạng từ khóa, những từ khóa đang dần phổ biến và nếu khai thác tốt sẽ mang đến những kết quả tích cực trong quá trình SEO và đưa các trang đang nằm ở trang 2 tiến thẳng lên trang 1 trong kết quả tìm kiếm.
 • Mặt khác, để kiểm tra thứ hạng từ khóa, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ để tiết kiệm thời gian, và có thời gian để làm các công việc khác như phân tích từ khóa, tối ưu trang của mình tốt hơn trên công cụ tìm kiếm.

Tại sao cần kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO?

TOP 5 Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO miễn phí và mất phí được khuyên dùng

SEMrush

SEMrush là công cụ check thứ hạng từ khóa (keyword) hiện đang rất được ưa chuộng. Công cụ này có các chức năng như cho phép người dùng đánh giá đối thủ của họ, cung cấp các trang, nội dung, từ khóa đang hoạt động tốt thông qua các số liệu thống kế.
Công cụ SEMrush rất thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Viết blog và phân tích chiến lược của các đối thủ cạnh tranh.
Hiện nay, công cụ này có cả bản miễn phí và mất phí. Bản miễn phí được sử dụng trong 7 ngày, và bản có phí có các gói từ thấp đến cao lần lượt là
 • Pro 99,95$.
 • Guru 199,95$.
 • Busines 399,95$.

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO miễn phí

Ahref

Ahref được xem là công cụ được nhiều SEOer, Marketer yêu thích. Ahrefs là trình thu thập thông tin web nhanh thứ hai, sau Google và cũng sở hữu một trong những giao diện tốt nhất khi nói đến các công cụ kiểm tra thứ hạng. Công cụ này cho phép người dùng làm rất nhiều công việc từ nghiên cứu từ khóa, thứ hạng từ khóa, thứ hạng website, traffic, nghiên cứu đối thủ, kiểm tra backlink, nghiên cứu backlink đối thủ,…
Hiện Ahref không có bản miễn phí, bản trả phí của công cụ này khá tốn kém. Dùng thử 7 ngày: 99$/gói. Và các gói nâng cao lần lượt là:
 • Standard: 179$/tháng.
 • Advanced: 399$/tháng.
 • Agency: 999$/tháng.

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO miễn phí

Spineditor

Spineditor là một trang web với rất nhiều công cụ khác nhau như: kiểm tra thứ hạng từ khóa, trộn nội dung, kiểm tra trùng lặp, xem tin nhanh, đăng blog, kiểm tra volume. Đây là công cụ đo lường do người Việt lập ra. Spineditor hoạt động khá tốt và đưa ra kết quả gần như chính xác cao. Chi phí khá rẻ, chỉ mất 200.000đ/năm, rất tiết kiệm cho các SEOer sử dụng.
Bạn có thể sử dụng công cụ Spineditor để kiểm tra thứ hạng từ khóa bằng cách chọn mục “Thứ hạng từ khóa” và thêm dự án và list từ khóa bạn cần check thứ hạng trong top 100 của Google.
Công cụ check thứ hạng từ khóa Spineditor

Moz

Moz là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay. Công cụ Moz có thể làm tất cả, từ phân tích backlink đến theo dõi xếp hạng và nghiên cứu từ khóa. Nó cung cấp cho người dùng các đề xuất tối ưu hóa trang nâng cao, kết hợp các số liệu tiêu chuẩn ngành.
Công cụ Moz cho phép người dùng tăng traffic website và xếp hạng cao hơn trên công cụ lưu lượng truy cập. Cung cấp Profile Analysis, giúp nghiên cứu từ khóa và tối ưu hóa On-Page.
Công cụ check thứ hạng từ khóa Moz
Chi phí sử dụng Moz:
 • Gói Moz Pro: Dùng thử miễn phí 30 ngày.
 • Moz Pro Pricing: 99$/tháng – 599$/tháng.
Moz cũng có sẵn dưới dạng Moz Pro cho các tính năng nâng cao hơn và trình duyệt.

SEOprofiler

SEOprofiler được xem là một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa đa năng, rất dễ sử dụng và được tích hợp với Google Analytics cùng một số tính năng khác nữa. Công cụ này cho phép theo dõi đối thủ, thống kê những keyword mà đối thủ sử dụng để tăng thứ hạng. Giúp bạn có thêm những Keyword tiềm năng cho trang web của mình.
Đồng thời, công cụ này cũng cung cấp cho bạn các cơ hội keyword – những từ khóa chưa xếp hạng 1 nhưng có tiềm năng cần phải được tối ưu. Điều này có lợi cho bạn, có cơ hội vượt đối thủ của mình và từ đó tăng trưởng thứ hạng, traffic.

Kết Luận

Sử dụng Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa là cách để các SEOer tiết kiệm thời gian để làm các công việc quan trọng hơn. Tuy nhiên, tất cả cũng chỉ là tương đối, không có công cụ nào đo lường cho bạn hoàn toàn chính xác, bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào các công cụ mà hãy tìm cách tối ưu nội dung từ các từ khóa tiềm năng đó. Từ đó giúp từ khóa đạt thứ hạng TỐT trong kết quả tìm kiếm của Google. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
0971303292