Top 12 Công Cụ Thiết kế Web Được Dùng Nhiều Năm 2023

Top Những Công Cụ Thiết kế Web Được Dùng Nhiều Năm 2022

Khi nhắc đến thiết kế website, mọi người thường nghĩ đến những lập trình viên chuyên nghiệp với những dòng mã code nhìn rất phức tạp. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều phần mềm thiết kế web dành cho những người không chuyên. Như vậy, dù bạn là “dân ngoại đạo”, chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, bạn vẫn có thể tạo cho mình một website với giao diện hiện đại và chuyên nghiệp mà không cần phải viết code. Theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật chi tiết hơn về các phần mềm này.

Nên tự thiết kế website hay đi thuê thiết kế ?

Ưu nhược điểm của việc tự thiết kế website

Nếu bạn đã có hiểu biết, có kiến thức về lập trình thì việc tự tay tạo ra trang web cho chính mình là điều tất nhiên. Bạn từ tạo ra website cho mình vừa giúp bạn có kinh nghiệm vừa có kiến thức cũng như sau này gặp phải sự cố website, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm và xử lý lỗi. 

Top Những Công Cụ Thiết kế Web Được Dùng Nhiều Năm 2022

Hiện nay có rất nhiều nền tảng hỗ trợ bạn trong việc thiết kế web, mà không cần kiến ​​thức sâu về mã code. Khi thiết kế trên các nền tảng này, bạn chủ yếu sử dụng tính năng kéo và thả, và bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn khi gặp sự cố kỹ thuật.

Tuy nhiên việc tự thiết kế website sẽ tốn khá nhiều thời gian của bạn đó. Bạn nên xem xét về vấn đề này. Chưa kể thêm bạn sẽ còn phải tích hợp các mã đo lường Google Analytics, Facebook pixel,… nội dung chuẩn SEO cho website.

Cho dù bạn đang thiết kế trang web trên nền tảng hoặc mã hóa trang web của riêng bạn, bạn cần có chuyên môn. Ngay cả với sự hỗ trợ của nền tảng, bạn cũng sẽ phải sử dụng một ngôn ngữ lập trình trong quá trình tạo một trang web. 

Tự thiết kế website với thời gian cực nhanh dành cho những bạn đã hiểu rõ về code cũng như các vấn đề về xây dựng website. Còn đối với những người không chuyên, việc thực hiện hàng loạt thao tác để tối ưu hóa website sẽ tốn rất nhiều thời gian. 

Các nền tảng hỗ trợ thiết kế như WordPress giúp bạn dễ dàng tạo và chỉnh sửa trang web chỉ với một vài cú nhấp chuột. Nhưng nhược điểm của nó là dễ gặp sai sót trong quá trình thiết kế, việc phát hiện lỗi cũng rất khó khăn.

Ưu nhược điểm của thuê thiết kế website

Các đơn vị thiết kế website thường có nhiều nhân viên được đào tạo bài bản từ đầu, có chuyên môn kiến thức về lập trình website cũng như dày dặn kinh nghiệm khi tư vấn tiếp xúc với nhiều dạng, nhiều loại website. Do đó sẽ có nhiều kinh nghiệm thiết kế website sao cho hợp với xu hướng thời đại cũng như nhanh chóng khắc phục lỗi khi website gặp sự cố. Với một khoảng chi phí bỏ ra để thuê làm website thì bạn sẽ nhận về một website chuẩn SEO với Google ngoài ra bạn còn được bảo hành, bảo trì định kỳ mỗi tháng và được khắc phục lỗi kịp thời.

Dịch vụ thiết kế website

Tuy nhiên chi phí cho dịch vụ thiết kế website tại các đơn vị uy tín thường cao hơn rất nhiều so với việc bạn tự tạo website. Sau khi bàn giao, trang web của bạn được bảo mật và duy trì khi cần thiết. Tuy nhiên, không phải dịch vụ nào cũng miễn phí, bạn vẫn sẽ phải trả một số chi phí cho việc bảo trì hoặc sửa lỗi. Một số công ty đồng ý sử dụng các trang web được xác định trước để giảm chi phí. Tuy nhiên, các trang web này thường không thể nâng cấp và cập nhật phiên bản mới. Do đó khó có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng. 

Một số nhà cung cấp không phát hành mã nguồn cho khách hàng dẫn đến việc bảo trì, sửa chữa website bị động và phải phụ thuộc gần như hoàn toàn vào đơn vị thiết kế. Thậm chí có nguy cơ mất trang web nếu nhà cung cấp gặp sự cố.

Trên đây là tổng hợp các ưu nhược điểm của tự thiết kế website và đi thuê thiết kế web. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng, cần cân nhắc để chọn phương pháp nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Quan tâm: Công Cụ Kiểm Tra Độ Thân Thiện Của Website Phổ Biến 2023

Các phần mềm thiết kế website phổ biến hiện nay

Phần mềm WordPress

WordPress là một phần mềm thiết kế web được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Tuy nhiên, công cụ này hơi khó sử dụng, quan trọng là chia nhỏ các đối tượng và quản lý bố cục, giao diện theo từng phím.

WordPress thường được sử dụng để tạo các trang web tĩnh do các hạn chế của plugin. Đó là, một trang web cá nhân như trang web tin tức, blog, tạp chí, đề xuất kinh doanh, v.v. quy mô vừa và nhỏ. Hơn nữa, phần mềm WordPress còn phù hợp với mọi đối tượng mục tiêu, từ cơ bản nhất đến cao cấp nhất, phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

Top Những Công Cụ Thiết kế Web Được Dùng Nhiều Năm 2022

WordPress được nhiều trang web trên thế giới sử dụng để xây dựng trang web của họ. Theo một số thống kê thì có tới 25% các trang lớn trên thế giới sử dụng mã nguồn WordPress. Điều này có thể cho chúng ta thấy mức độ đáng tin cậy và phổ biến của nó đối với người dùng.

Các bước cơ bản để tạo một trang web với WordPress như sau: 

 • Bước 1: Chọn tên miền. 
 • Bước 2: Chọn lưu trữ. 

Hosting là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến. Nói cho dễ hiểu hơn, bạn  có một tập tin trên máy tính của mình, bạn tải tập tin đó lên mạng và nơi lưu trữ tập tin đó trên các host của mạng. 

 • Bước 3: Chọn theme (giao diện) cho trang web. 
 • Bước 4: Cài đặt các plugin cho trang web. 

Tóm lại, đây là giai đoạn thiết lập các tính năng và chức năng của trang web của bạn. 

 • Bước 5: Phân chia  danh mục và viết nội dung trang web 
 • Bước 6: Cài đặt các công cụ quản trị trang web (như Google Analytics, Google Search Console, …) theo nhu cầu của bạn. 

Với sự phát triển và cải tiến không ngừng, mã nguồn WordPress hiện nay đã trở thành một trong những nguồn phổ biến nhất để lập trình website nhanh chóng, được sử dụng tại nhiều công ty lớn.

Phần mềm Google Web Designer

Phần mềm thiết kế giao diện web của Google Web Designer là một trong những sản phẩm hỗ trợ web hiệu quả của Google. Tại đây bạn có thể thiết kế giao diện trang web của riêng mình bằng ngôn ngữ HTML5. Điều đặc biệt của phần mềm thiết kế website này là đồ họa có độ tương tác tốt và tương thích với mọi thiết bị. 

Top Những Công Cụ Thiết kế Web Được Dùng Nhiều Năm 2022

Để có  giao diện hoàn chỉnh, chỉ cần dùng hành động kéo và thả, định cấu hình các sự kiện và tạo các hiệu ứng hình ảnh khác nhau trực tiếp trên Google Web Designer. Sau đó phần mềm tạo web này sẽ gửi mã HTML5 hoặc JavaScript cho bạn, bạn có thể kết hợp kiểm tra hiển thị và kiểm tra mã để tùy chỉnh giao diện theo ý muốn. Điểm cộng khá lớn cho phần mềm là nó được cung cấp miễn phí.

Adobe Photoshop

Adobe Photoshop chắc hẳn không còn xa lạ đối với dân thiết kế và đây cũng là một trong những phần mềm thiết kế giao diện web tốt nhất hiện nay. Ưu điểm không thể phủ nhận của phần mềm thiết kế web này là có thể can thiệp sâu vào các thông số hình ảnh để tạo ra những sản phẩm chi tiết, đáp ứng tất cả nhu cầu về ứng dụng cũng như tính thẩm mỹ trong thiết kế. 

Top Những Công Cụ Thiết kế Web Được Dùng Nhiều Năm 2022

Sử dụng Adobe Photoshop, bạn có thể thiết kế giao diện trang web trực quan và chuyên nghiệp, tiêu chuẩn UX / UI và các biểu ngữ đặc biệt cho trang web của bạn. Hơn nữa, bạn cũng có thể cắt giao diện cho web trực tiếp trên Adobe Photoshop.

Giá:  ~ $ 27,62 / tháng

Phần mềm Adobe Photoshop rất chuyên nghiệp và tiên tiến, buộc bạn phải đầu tư học hỏi. Khi biết cách sử dụng thành thạo, bạn sẽ tạo ra một trang web hoàn chỉnh nhất.

Phần mềm Weebly

Chỉ với những bước đơn giản sau đây, bạn có thể tự thiết kế website cho mình giống như những lập trình viên web chuyên nghiệp:

Weebly cũng là một công cụ thiết kế web miễn phí được sử dụng rộng rãi. Tính năng kéo và thả giúp bạn dễ dàng xây dựng một trang web mà không mất quá nhiều thời gian cho việc viết mã code. Ngoài những gì có sẵn miễn phí, bạn có thể mua các gói cao cấp có trả phí của Weebly để nhận được nhiều tính năng nâng cao hơn.

Top Những Công Cụ Thiết kế Web Được Dùng Nhiều Năm 2022

 • Bước 1: Truy cập trang web: https://www.weebly.com/ và tạo một tài khoản miễn phí
 • Bước 2: Chọn loại trang web phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn: Blog, Site hoặc Store (nếu muốn sử dụng store thì thường tốn phí).
 • Bước 3: Chọn theme (giao diện) cho website
 • Bước 4: Đặt tên miền cho website của bạn.
 • Bước 5: Bây giờ, bạn đã có thể tiến hành đăng tải các bài viết trên website của mình!

Phần mềm Figma

Top Những Công Cụ Thiết kế Web Được Dùng Nhiều Năm 2022

Figma, hiện là một trong những phần mềm thiết kế web tốt nhất cho những người không chuyên, chưa có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế web. Nó cho phép bạn kết nối với nhóm thiết kế để làm việc trên cùng một mẫu web. 

Đây là một ứng dụng rất thông minh để chia sẻ các dự án với khách hàng và thực hiện các thay đổi trực tiếp trên mô hình thiết kế. Figma cũng được nhiều người dùng đánh giá cao về tính chuyên nghiệp và hiệu quả. 

Phần mềm này bao gồm nhiều màu sắc, phông chữ và các cài đặt khác trong bảng chỉnh sửa. Cùng với các gói trả phí, Figma cũng cung cấp  thiết kế web hoàn toàn miễn phí để người dùng thử nghiệm và sử dụng.

Notepad++

Top Những Công Cụ Thiết kế Web Được Dùng Nhiều Năm 2022

Là phần mềm thiết kế website miễn phí với nhiều tính năng chuyên nghiệp phù hợp với các lập trình viên cũng như những người có nhu cầu thiết kế giao diện. Notepad++ được tích hợp nhiều ngôn ngữ như JAVA, C #, Python, Jsp… điều này giúp cho việc viết mã nhanh chóng và dễ dàng hơn trong việc tùy chỉnh mọi thiết kế của bạn. 

Một tính năng nổi bật khác của phần mềm thiết kế giao diện web Notepad++ là chức năng tìm kiếm và thay thế hàng loạt tiện dụng để sửa lỗi giao diện. Ngoài ra, Notepad còn có thể lưu vào USB giúp bạn chủ động hơn trong việc tương tác và sử dụng. 

Giá: Miễn phí

SiteSpinner

Top Những Công Cụ Thiết kế Web Được Dùng Nhiều Năm 2022

Đây là một phần mềm thiết kế web rất đơn giản cho những “tân binh”. Sử dụng SiteSpinner, bạn không cần quá am hiểu về HTML, chỉ cần kéo thả là có thể thiết kế giao diện website cho riêng mình. Hơn nữa, SiteSpinner còn cung cấp cho bạn những công cụ phù hợp để bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh trực tiếp trên phần mềm thiết kế giao diện web này. 

Bạn có thể dễ dàng thêm và xóa các hình dạng, tạo nhiều định dạng hơn và thay đổi các chi tiết  thiết kế bao gồm thiết kế, văn bản, kích thước và nền. Bằng cách sử dụng SiteSpinner, bạn sẽ có quyền tự do thiết kế một giao diện  đơn giản và dễ dàng.

WebEasy Professional

Top Những Công Cụ Thiết kế Web Được Dùng Nhiều Năm 2022

Web Easy Professional là phần mềm chuyên dụng giúp người dùng tạo và thiết kế website. Chương trình cung cấp các hướng dẫn hữu ích trong từng bước để người dùng có thể tạo trang web một cách dễ dàng nhất. Ứng dụng hỗ trợ kéo và thả để thêm các đối tượng rất dễ dàng.

Nó cũng là một trong những phần mềm web hàng đầu đã giành được giải thưởng TopTenREVIEWS năm 2012 cho hạng mục phần mềm xây dựng trang web. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. 

Với WebEasy, bạn có thể dễ dàng tạo trang web của riêng mình bằng một vài thao tác kéo và thả tiện lợi. Bên cạnh đó, phần mềm này còn cung cấp hơn 600 thiết kế web chuyên nghiệp và mã HTML được tạo tự động để giúp người dùng không sử dụng mã tạo ra những trang web tuyệt vời.

GIMP

GIMP (viết tắt của GNU Image Manipulation Program) là một công cụ chỉnh sửa hình ảnh và thiết kế đồ họa được phát triển bởi trình soạn thảo GNU. Nếu bạn là người mới sử dụng phần mềm thiết kế web miễn phí, thì Gimp hoàn toàn phù hợp với bạn. Gimp được tích hợp nhiều mẫu có sẵn, cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt ảnh gần giống như PhotoShop.

Top Những Công Cụ Thiết kế Web Được Dùng Nhiều Năm 2022

Tuy nhiên, với các tác vụ chuyên sâu hơn, Gimp sẽ khó đáp ứng được như các phần mềm thiết kế web chuyên dụng khác. Nhưng Gimp luôn đảm bảo tích hợp đầy đủ các công cụ cần thiết để giúp bạn có những thiết kế đẹp mắt.

Wix

Top Những Công Cụ Thiết kế Web Được Dùng Nhiều Năm 2022

Wix là một công cụ thiết kế web rất phổ biến ở Châu Âu. Wix hỗ trợ hầu hết các tính năng cần thiết để thiết kế một trang web chuyên nghiệp cho người dùng. Tính đơn giản và dễ sử dụng của Wix giúp bạn có thể tạo một trang web chuyên nghiệp trong thời gian tối thiểu. 

 • Bước 1: Tạo tài khoản trên Wix 
 • Bước 2: Chọn chủ đề cho trang web của bạn. Ngoài giao diện có sẵn của Wix, bạn cũng có thể sửa đổi một số chi tiết giao diện nhất định để phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình.
 • Bước 3: Thiết kế, tùy chỉnh nội dung, lựa chọn các tính năng của website để tăng tính chuyên nghiệp.
 • Bước 4: Tích hợp website với  bên thứ ba. Wix cho phép người dùng liên kết đến các trang khác như Instagram, Soundcloud, v.v. 
 • Bước 5: Chọn một tên miền và xuất bản trang web của bạn.

Sketch

Top Những Công Cụ Thiết kế Web Được Dùng Nhiều Năm 2022

Sketch được biết đến là một phần mềm thiết kế web chuyên nghiệp, cung cấp các công cụ đồ họa trên máy tính. Một ưu điểm vượt trội của phần mềm này là không chiếm nhiều dung lượng trên máy tính. Bạn có thể tạo ra những sản phẩm đồ họa bắt mắt hay những trang web đẹp mắt với phần mềm này. 

Tính năng nổi bật: 

 • Hỗ trợ mã: Giúp  quản lý hình ảnh và văn bản dễ dàng hơn 
 • Cung cấp  công cụ thiết kế toàn diện 
 • Hỗ trợ vẽ vector với độ chính xác 
 • Khả năng xuất bản sách

Nhược điểm: Nhược điểm của phần mềm này là không hỗ trợ các hệ điều hành khác ngoài MacOS như Windows, Linux… Ngoài ra, bạn chỉ có 30 ngày để dùng thử phần mềm này, sau đó phí sử dụng sẽ là $99 / tháng.

Framer X

Nếu bạn lo lắng chưa có ý tưởng cho giao diện website thì hãy sử dụng ngay phần mềm thiết kế giao diện web Framer X. Tại Framer X đã được trang bị đầy đủ tất cả các công cụ thiết kế. Hơn nữa, Framer X còn đi kèm với một kho mẫu tạo sẵn khổng lồ với nhiều kiểu dáng phù hợp với hầu hết các ngành nghề cho bạn lựa chọn.
Bạn chỉ cần kéo thả các hình khối, hình ảnh, video và chỉnh sửa nội dung có sẵn trên mẫu là có ngay một thiết kế giao diện bắt mắt. Framer X hỗ trợ trên 2 nền tảng MacOS, Windows và cả 2 đều cần trả phí 20$/tháng.

Top Những Công Cụ Thiết kế Web Được Dùng Nhiều Năm 2022

Trên đây là 12 phần mềm thiết kế giao diện web miễn phí mà ai cũng nên biết nếu  có nhu cầu sở hữu trang web cho riêng mình. Mặc dù có rất nhiều phần mềm dễ sử dụng nhưng không phải ai cũng có khả năng tạo ra một trang web hoàn chỉnh với hiệu quả tuyệt vời khi vận hành nó. Vì vậy, bạn nên dành nhiều thời gian nghiên cứu và tìm hiểu đầy đủ về phần mềm thiết kế trước khi sử dụng.

Hơn nữa, lựa chọn một đơn vị thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp cũng là giải pháp hữu hiệu giúp bạn có được một website đẹp kết hợp nhiều tính năng tuyệt vời. Và đó chính là ROI Media – đơn vị thiết kế web uy tín hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
0971303292