Lazada Là Gì? Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Lazada

Lazada Là Gì? Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Lazada

Sàn thương mại điện tử Lazada là gì? Làm thế nào để kinh doanh trên Lazada? Cách bán hàng trên Lazada luôn được nhắc đến như một ví dụ về cách bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử ở Việt Nam nói chung. Bài viết dưới đây của ROI Media, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu mọi thông tin về khái niệm Lazada và hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên Lazada đơn giản, hiệu quả mà ai cũng muốn biết.

Lazada là gì?

Lazada hiện đang là một trong những sàn thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á.

Lazada tạo ra một nền tảng ảo có các gian hàng. Là nơi gặp gỡ, trao đổi giữa khách hàng và người bán hàng với trung gian chính là Lazada. Tất nhiên, Lazada sẽ nhận được một phần hoa hồng của người bán.

Lazada Là Gì? Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Lazada

Lazada được coi là trung gian uy tín giữa người bán và người mua và mang lại nhiều lợi ích cho cả hai bên. Không chỉ giảm giá cực sốc trong những dịp đặc biệt, Lazada còn hỗ trợ người bán những tính năng như miễn phí vận chuyển hay thủ tục vận chuyển đơn giản, dễ dàng.

Đọc thêm : Shopee là gì? Tiktok Marketing – Xu Hướng Tiếp Thị Truyền Thông Thế Hệ Mới

Mô hình kinh doanh của Lazada là gì?

Lazada Là Gì? Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Lazada

Mô hình kinh doanh chính mà Lazada nhắm đến là Marketplace. Là mô hình thương mại điện tử trung gian, kết nối người bán và người mua thông qua phòng giao dịch thương mại điện tử. Làm trung gian trong quá trình giao dịch điện tử giữa cả người bán và người mua sẽ giúp Lazada kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ khi mỗi giao dịch được thực hiện thành công.

Ngoài ra, Lazada cũng phải đảm bảo cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho người bán và  người tiêu dùng như giao diện sàn đẹp, dễ sử dụng; cập nhật các phương thức thanh toán đơn giản; nâng cao dịch vụ vận chuyển và dịch vụ chăm sóc hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, …

Lazada cung cấp sản phẩm gì?

Lazada đóng vai trò là trung gian bán hàng, tất cả các sản phẩm được bán trên Lazada đều được cung cấp bởi các cá nhân, công ty hay doanh nghiệp tham gia bán hàng. Như vậy có thể hiểu răng các sản phẩm trên Lazada rất đa dạng và phong đủ, đầy đủ chủng loại từ các thiết bị điện đến mĩ phẩm làm đẹp hoặc các đồ dùng sinh hoạt thường ngày đều có. Trên đây, hầu như có mọi thứ mà bạn tìm kiếm!

Lợi ích khi mua bán trên Lazada 

Sau khi hiểu rõ khái niệm về Lazada, chắc hẳn bạn đang thắc mắc người bán và người mua trên Lazada sẽ nhận được gì khi sử dụng nền tảng thương mại điện tử này. 

Đối với người tiêu dùng

Khi sử dụng nền tảng thương mại điện tử để mua sắm, bạn sẽ được trải nghiệm những lợi ích sau: 

 • Đặt hàng dễ dàng mọi lúc, mọi nơi. 
 • Tính năng đồng bộ hóa giữa các thiết bị điện tử cho phép người mua hàng kết nối với Lazada trên điện thoại và máy tính. 
 • Dễ dàng theo dõi đơn hàng, kiểm tra nhanh tình trạng đơn hàng. 
 • Sản phẩm phong phú, đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu của người mua. 
 • Giá cả hợp lý và phải chăng. Có nhiều mã giảm giá, flash sale hàng tháng, hàng tuần. 
 • Lazada hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán, giúp việc thanh toán trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. 

Đối với nhà bán hàng

Ưu đãi với các nhà bán hàng cũng vô cùng hấp dẫn:

 • Tỷ lệ hoa hồng hấp dẫn: 10% cho ngành hàng thời trang, 5% cho ngành hàng  điện tử và 8% cho các dòng sản phẩm khác. 
 • Việc mở gian hàng, đăng sản phẩm lên sàn là hoàn toàn miễn phí. 
 • Hỗ trợ nhiều dịch vụ và lợi ích trong quá trình bán sản phẩm. 
 • Nhân viên hỗ trợ người bán có kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Do đó, các thắc mắc của bạn được giải quyết nhanh chóng.
 • Quảng cáo trên Lazada: Người bán trên Lazada có thể hưởng lợi từ các chiến dịch quảng cáo khổng lồ trên tất cả các phương tiện, đặc biệt là google 
 •  Giao và nhận hàng: Lazada có dịch vụ giao và thu tiền hộ cho chủ cửa hàng.

Lazada Là Gì? Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Lazada

Ngoài ra, nếu để ý kỹ, sẽ thấy Lazada còn chạy những chiến dịch quảng cáo “theo đuổi khách hàng” thầm lặng mà có thể nhiều bạn chưa biết. Cụ thể là khi khách hàng truy cập và xem Lazada sản phẩm của bạn. Sau đó họ vào một trang web hoặc ứng dụng có quảng cáo để tham khảo, sản phẩm của bạn trên Lazada sẽ luôn xuất hiện trên ô quảng cáo trước mặt họ. 

Tóm lại, bán hàng trên Lazada có nhiều lợi thế với chi phí thấp. Vậy thì để rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách bán hàng trên Lazada đơn giản mà cực kỳ hiệu quả nhé.

Xem thêm: Tiktok Marketing – Xu Hướng Tiếp Thị Truyền Thông Thế Hệ Mới

Cách đăng ký bán hàng trên Lazada 

Để có thể mở  “gian hàng” trên Lazada, bạn cần đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Tạo tài khoản bán hàng trên Lazada 

Tại đây bạn cần chọn loại hình kinh doanh và điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu cách đăng ký bán hàng trên Lazada, gồm có các mục sau : số điện thoại, tên gian hàng, email, mật khẩu … sau đó nhấn nút xác nhận.

Lazada Là Gì? Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Lazada

Chú ý:

 • Lựa chọn loại hình kinh doanh: Nếu bạn đang kinh doanh với tư cách cá nhân, bạn sẽ không thể sử dụng dịch vụ Fulfillment by Lazada (FBL) và sẽ không thể đăng ký gian hàng chính hãng (Lazmall).
 • Tên gian hàng: Đặt tên cửa hàng hoặc tên thương hiệu công ty của bạn
 • Số điện thoại và email: Trong phần thông tin liên hệ, bạn phải điền đầy đủ thông tin số điện thoại và email của chính chủ, vì đây sẽ là email và số điện thoại sở hữu gian hàng, cũng như tài khoản đăng nhập bán hàng Lazada.

Bước 2: Điền thông tin bán hàng

Thông tin kinh doanh bao gồm: tên chủ sở hữu gian hàng, số Chứng minh nhân dân (đối với kinh doanh theo hình thức các nhân) hoặc tên công ty, mã số giấy phép kinh doanh, mã số thuế (nếu là doanh nghiệp / hộ kinh doanh) và thông tin cửa hàng, địa chỉ doanh nghiệp, địa chỉ kho hàng và thông tin tài khoản ngân hàng để nhận thanh toán, phải được hoàn thành đầy đủ.

Lazada Là Gì? Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Lazada 1

Lưu ý:

 •  Điền địa chỉ kho hàng càng chính xác và chi tiết càng tốt. 
 • Chỉ khi kinh doanh với tư cách cá nhân, bạn mới có thể sử dụng số tài khoản cá nhân của mình để nhận thanh toán, và nếu bạn là doanh nghiệp / hộ gia đình, bạn phải sử dụng tài khoản ngân hàng doanh nghiệp.

Khi hoàn tất, chọn Tôi đã đọc và hoàn toàn đồng ý và nhấp vào nút Xác nhận.

Bước 3: Cung cấp các loại tài liệu, giấy tờ

Nếu hình thức kinh doanh của bạn là hình thức cá nhân thì bạn cần scan mặt trước và mặt sau của chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

Lazada Là Gì? Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Lazada

Đối với kinh doanh theo hình thức doanh nghiệp, bạn cần tải lên ảnh bản scan 2 mặt của Giấy phép kinh doanh.

Lazada Là Gì? Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Lazada

Tiếp tục ấn nút Xác nhận, màn hình sẽ chuyển sang Lazada Seller Center.

Tại đây bạn sẽ được yêu c jhggf uầu chọn tài khoản quản lý tính năng trò chuyện.

Lazada Là Gì? Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Lazada

Tiếp tục lựa chọn email và ấn nút Duyệt.

Lazada Là Gì? Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Lazada

8 cách bán hàng trên Lazada hiệu quả

Phia trên, ROI Media đã cung cấp khái niệm Lazada là gì và như bạn đã thấy Lazada đem lại nhiều lợi ích cho cả người bán và người mua. Vậy thì còn chần chừ gì mà chưa làm theo hướng dẫn bên trên để đăng kí bán hàng tại Lazada. Tiếp theo hãy tham khảo 8 cách bán hàng trên Lazada để đem lại hiệu quả cao.

Cập nhật, đăng tải sản phẩm thường xuyên

Để có thể liên tục thu hút được khách hàng, bạn cần đăng sản phẩm thường xuyên bằng mọi cách bán hàng và một kênh thương mại điện tử như Lazada cũng không ngoại lệ. Nếu “gian hàng” của bạn chỉ quanh quẩn với những mẫu sản phẩm cũ, bạn sẽ khó cạnh tranh với các đơn vị bán hàng khác do họ vẫn đang cập nhật nhiều sản phẩm phong phú, đa dạng.

Đầu tư, chú tâm hình ảnh sản phẩm

Lazada Là Gì? Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Lazada

Khi khách hàng đã chán khi lướt hàng loạt hình ảnh giống nhau, sản phẩm của bạn được đầu tư một chút, khác biệt hơn sẽ khiến khách hàng click vào xem. Đây được coi là bước đầu thành công trong việc tạo ấn tượng với khách hàng. 

Nên đầu tư vào các video sản phẩm quay gần sản phẩm, video hướng dẫn sử dụng sản phẩm để thể hiện độ chân thực của sản phẩm. Theo thống kê, khách hàng thường rời khỏi trang mua sắm nếu hình ảnh bị mờ hoặc được lấy từ cửa hàng khác vì cho rằng cửa hàng đó đang bán hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.

Phản hồi nhanh chóng, thái độ thân thiện

Lazada Là Gì? Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Lazada

Một trong những cách bán hàng trên Lazada hiệu quả là tích cực trả lời câu hỏi và có thái độ thân thiện với khách hàng. Thương mại điện tử là kênh cho phép nhiều đơn vị kinh doanh có thể giới thiệu sản phẩm của họ tới các đối tượng khách hàng khác nhau. Đây vừa là lợi thế nhưng cũng là thách thức đối với những người đam mê kinh doanh vì tỷ lệ cạnh tranh không hề thấp. 

Để giành chiến thắng trong cuộc chiến giành thị phần khốc liệt này, bạn cần biết cách tận dụng tính năng phản hồi trực tuyến của Lazada. Tính năng này được cung cấp để giúp chủ cửa hàng tương tác trực tiếp với người mua hàng khi họ có thắc mắc hoặc yêu cầu liên quan đến sản phẩm đã đặt. Những câu hỏi này có thể được gửi ngay bên dưới trang thông tin sản phẩm và tất cả những gì bạn phải làm là trả lời nhanh nhất, chính xác và đầy đủ nhất có thể.

Hoặc thậm chí, càng cung cấp nhiều thông tin với phong cách trò chuyện gần gũi, cởi mở thì khách hàng càng có thiện cảm với bạn và từ đó, họ sẽ đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng.

Đóng gói cẩn thận, tôn trọng khách hàng

Lazada Là Gì? Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Lazada

Đối với bất kỳ mặt hàng nào, việc đóng gói cẩn thận luôn là một phần yêu cầu quan trọng và cần được đầu tư nghiêm túc. Bạn có thể lựa chọn đóng gói hàng hóa của mình bằng hộp giấy, túi chống sốc bằng xốp bong bóng để đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa nguy cơ đổ vỡ, hư hỏng hàng hóa khiến khách hàng không hài lòng hoặc từ chối nhận hàng.

Ngoài ra, nếu là sản phẩm quần áo, thời trang, phụ kiện thì bạn có thể lựa chọn những mẫu túi ni lông đẹp bắt mắt hoặc sử dụng túi riêng bên shop bạn nhé. Logo shop giúp tăng sự chú ý của khách hàng, khiến họ nhớ đến sản phẩm và dịch vụ của bạn nhiều hơn. Bạn cũng có thể gửi kèm với thư cảm ơn để khách hàng cảm thấy shop rất vinh hạnh khi được phục vụ bạn. 

Xử lý đơn hàng nhanh chóng và kịp thời

Khách hàng mua hàng qua các kênh thương mại điện tử luôn muốn nhận được hàng càng sớm càng tốt, và điều này cũng xảy ra trên Lazada. Chính sách của Lazada là khách hàng có quyền hủy đơn hàng, không nhận hàng nữa và nhiều khách hàng thường sử dụng quyền này khi nhận thấy việc giao hàng của bạn diễn ra quá lâu. Vì vậy, ngay khi nhận được đơn hàng từ Lazada, bạn phải xử lý thật nhanh chóng, chính xác, đúng những gì khách hàng mong muốn.

Quản lý bán hàng, quản lý đơn hàng rõ ràng, chi tiết

Lazada Là Gì? Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Lazada

Một hệ thống thống kê riêng biệt để theo dõi số lượng đơn hàng đã bán, hàng tồn kho và đơn hàng không thành công là điều cần thiết đối với các nhà bán hàng trên sàn Lazada. Bởi hệ thống này sẽ giúp bạn dễ dàng đo lường và có những chiến lược phù hợp bằng phần mềm quản lý doanh nghiệp.

Theo dõi thường xuyên các đơn hàng  

Bạn phải thường xuyên theo dõi các đơn hàng đã nhận để theo dõi tiến độ hiện tại của các đơn hàng và trong trường hợp có sự cố, nhanh chóng đưa ra các giải pháp. Đồng thời, khi theo dõi bạn sẽ biết được mặt hàng nào đang bán chạy và thói quen mua sắm của người tiêu dùng như thế nào thông qua một số thông tin cơ bản như thời điểm mua hàng, loại sản phẩm được chọn, màu sắc yêu thích…

Tham gia các chương trình Flash Sale trên Lazada

Lazada Là Gì? Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Lazada

Đối với các cửa hàng mới mở cửa hàng trên Lazada, việc tham gia các chiến lược Flash Sale sẽ giúp tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Những chương trình khuyến mãi này sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng đến với cửa hàng của bạn. Kết hợp với sales, bạn sẽ bán được rất nhiều đơn hàng. Lấy số lượng đó để tạo ra lợi nhuận, để nhiều khách hàng biết đến cửa hàng của bạn, và sau này, dù không có đợt Flash Sale nhưng vẫn có  khách hàng ghé thăm gian hàng của bạn thường xuyên.

Kết luận

Như vậy trên đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về Lazada là gì? cũng như cách đăng ký và cách bán hàng hiệu quả trên Lazada. Với những hướng dẫn và chia sẻ cụ thể trên đây, hy vọng bạn có thể dễ dàng mở gian hàng trên Lazada và quan trọng nhất là có thể khai thác tối đa những tính năng ưu việt của kênh thương mại điện tử này và thu được lợi nhuận cao nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và nếu có thắc mắc vấn đề gì, hãy liên hệ Hotline: 0971 303 292 để được tư vấn giải đáp chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
0971303292