Mẹo Thiết Kế Web Vận Tải Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp

Mẹo Thiết Kế Web Vận Tải Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp

Thiết kế web vận tải – logistics là dịch vụ hỗ trợ cho đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics, vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế. Thiết kế website vận tải – logistics đáp ứng hầu hết các nhu cầu của doanh nghiệp để giao dịch và đàm phán với khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa.

Lý do tại sao doanh nghiệp vận tải – logistic lại cần phải có website

Nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực logistic, vận tải, vận chuyển và các ngành liên quan, bạn nên thiết kế website logistics vì những lý do sau:  

Tìm kiếm khách hàng online

Mẹo Thiết Kế Web Vận Tải Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp

Khách hàng và đối tác của các công ty kinh doanh trong lĩnh vực vận tải và logistics không chỉ giới hạn trong phạm vi một quốc gia mà còn trên toàn cầu. Xu hướng mua bán hàng hóa với quy mô lớn đang ngày càng phát triển trên toàn thế giới. Khoảng 90% người dùng có xu hướng tìm kiếm thông tin về các công ty, doanh nghiệp hoạt động thông qua thiết kế web vận tải, logistics để đánh giá và lựa chọn công ty vận chuyển hàng hóa phù hợp cho mình. 

Quảng bá hình ảnh thương hiệu

Mẹo Thiết Kế Web Vận Tải Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp

Website là công cụ đơn giản và hữu hiệu để bạn quảng cáo doanh nghiệp của mình. Một trang web uy tín không bị giới hạn về thời gian, không gian, giới thiệu, quảng bá hình ảnh 24/7. Ngành vận tải không chỉ phục vụ khách hàng cá nhân, mà còn ký kết các hợp đồng lớn với các công ty, liên kết các công ty lại với nhau. Vì vậy, tạo một website chuyên nghiệp cũng là cách để bạn thu hút những đối tác tiềm năng và những hợp đồng cực lớn.

Định vị thương hiệu

Mẹo Thiết Kế Web Vận Tải Nhanh Chóng, Chuyên NghiệpNếu văn phòng của bạn đại diện cho vị thế của bạn trên thị trường, còn website chính là bộ mặt doanh nghiệp của bạn trên Internet. Tất cả mọi thứ bạn hiển thị trên trang web, từ giao diện đến dịch vụ cho đến phong cách làm việc đều thể hiện năng lực của công ty bạn. Đặc biệt với những khách hàng quốc tế bạn cần sự đẳng cấp và chuyên nghiệp

Logistics, giao nhận và vận tải là những lĩnh vực có nhiều tiềm năng và khả năng sinh lời cao sẽ có sức mở rộng vượt bậc nếu bạn biết cách đầu tư và phát triển. Do đó, tiếp cận khách hàng trực tiếp thông qua thiết kế trang web chuyên nghiệp về hậu cần, vận chuyển và giao nhận được coi là một chiến lược khả thi và hợp lý.

Cung cấp thông tin, bước đầu xây dựng ấn tượng với khách hàng

Website là nơi thể hiện tất cả thông tin về doanh nghiệp bạn như: giới thiệu công ty, địa chỉ, thông tin liên lạc,… và các thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Các thông tin này giúp khách hàng có thể hiểu doanh nghiệp bạn cung cấp dịch vụ vận tải gì, chi phí bao nhiêu, các khách hàng cũ đánh giá như thế nào,… Có thể nhận được các mẹo miễn phí về quy trình và các vấn đề kỹ thuật trong các bài viết chia sẻ kinh nghiệm hoặc các kiến thức khác. 

Thông tin đầy đủ, sắp xếp một cách khoa học, dễ sử dụng là điểm cộng dễ để lại ấn tượng ban đầu trong tâm trí khách hàng.

Các chức năng của thiết kế website logistics, vận tải

Một thiết kế website logistic, vận tải và vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp bao gồm các tính năng cơ bản sau:

Vận chuyển, báo giá sản phẩm

Khách hàng có thể tra cứu giá và hoàn tất quá trình vận chuyển trực tiếp trên trang web của bạn. Khách hàng nhập các thuộc tính của sản phẩm như trọng lượng, địa chỉ lấy hàng, chất liệu, thời gian nhận hàng, cách thức vận chuyển… và có công cụ tính cước vận chuyển để bạn biết được giá gửi là bao nhiêu.

Theo dõi đơn hàng

Mẹo Thiết Kế Web Vận Tải Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp

Khách hàng có thể sử dụng mã đơn hàng để theo dõi đơn hàng và quá trình vận chuyển của mình.

Danh mục Dịch vụ

Quản trị viên có thể thêm, chỉnh sửa và xóa các dịch vụ do mình cung cấp trong phần dịch vụ. Phân loại dịch vụ theo giá cả, loại sản phẩm … 

Xem và in hóa đơn

Khách hàng có thể thanh toán, tạo và in hóa đơn trực tuyến từ trang web của bạn.

Tích hợp Google Maps

Mẹo Thiết Kế Web Vận Tải Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp

Cho phép khách hàng xem số km so với nơi họ được gửi trên bản đồ và tích hợp  giá khi đo khoảng cách vận chuyển.

Quản lý vận chuyển và sản phẩm 

Admin có thể theo dõi và quản lý quá trình hoạt động thông qua các công cụ khởi tạo lô hàng, lịch trình giao hàng, quản lý đổi trả hàng, lịch sử vận ​​chuyển… 

Phương thức thanh toán

Hỗ trợ nhiều cổng thanh toán phổ biến để tạo điều kiện thanh toán tốt nhất cho khách hàng như COD, ATM, Credit Card, Paypal,…

Đa dạng ngôn ngữ hiển thị

Mẹo Thiết Kế Web Vận Tải Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp

Admin có thể thêm, bớt hoặc thay đổi bất kỳ ngôn ngữ nào nếu bạn muốn phục vụ  nhiều khách hàng đến từ các vùng miền, các quốc gia khác nhau (Phổ biến: Tiếng Anh, Tiếng Việt).

Thiết kế chuẩn đáp ứng hiển thị trên các thiết bị khác nhau

Giao diện thân thiện và bắt mắt. Các thanh menu cũng như hình ảnh, liên kết được đơn giản hóa, sáng tạo, tương thích với mọi thiết bị như PC, laptop, tablet, mobile.

Quản lý tài khoản người dùng

Người dùng có thể tạo tài khoản để sử dụng các dịch vụ trực tuyến, thông tin khách hàng được tổng hợp và gửi về email người quản trị.

Đọc thêm: Thiết Kế Website Công Ty Xây Dựng Chuyên Nghiệp – Giá Rẻ

Cấu trúc giúp thiết kế website logistics, vận tải trở nên chuyên nghiệp

Bất cứ loại hình website nào cũng sẽ có cấu trúc riêng dựa trên đặc điểm và nhu cầu của từng lĩnh vực. Cấu trúc quan trọng khi thiết kế website logistics, vận chuyển cần có các trang cụ thể dưới đây.

Mẹo Thiết Kế Web Vận Tải Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp

Trang chủ

Hiển thị tổng quát về tất cả các tính năng và danh mục, dịch vụ do công ty cung cấp, tin tức, phản hồi của khách hàng, logo của công ty với các đối tác. Nên sử dụng màu chủ đạo của logo làm màu giao diện trang chủ để tăng tính nhận diện thương hiệu. 

Giới thiệu

Phần này trên trang web của công ty vận tải giúp bạn có cơ hội thể hiện bản thân. Đây là nơi bạn có thể kể câu chuyện về cách doanh nghiệp của bạn được thành lập và lý do tại sao bạn chọn lĩnh vực này. Trang “Giới thiệu về chúng tôi” của công ty bạn không chỉ thảo luận về câu chuyện của bạn mà còn phải đi sâu vào chi tiết về những điều khiến bạn khác biệt so với đối thủ.

Đây là phần trên trang web của bạn đề cập đến cách doanh nghiệp của bạn có thể mang lại lợi ích cho khách hàng. Nếu bạn có quy trình đặc biệt hoặc kỹ năng dịch vụ khách hàng xuất sắc, đây là nơi để liệt kê chúng. Đây cũng là một nơi tốt cho lời chứng thực của khách hàng.

Dịch vụ

Mẹo Thiết Kế Web Vận Tải Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp

Hiển thị toàn bộ và chi tiết nhất về tất cả các dịch vụ do công ty cung cấp (ví dụ: kho bãi, phân phối, vận chuyển, dán nhãn, kiểm đếm, thủ tục hải quan, …). Trên trang “Dịch vụ”, bạn nên liệt kê danh sách các dịch vụ mà bạn cung cấp. Các công ty khác nhau cần các công ty vận tải vì những lý do khác nhau. Phần này sẽ giúp họ xác định xem doanh nghiệp của bạn có đáp ứng nhu cầu của họ hay không. Mỗi dịch vụ nên được sắp xếp trong một trang con riêng biệt với nội dung, chi phí và hình ảnh giới thiệu.

Tin tức

Khi thiết kế website logistics, vận tải cần có tính năng này vì nó sẽ cập nhật các thông tin về dịch vụ logistics, các tin tức chuyên ngành, các bài viết tư vấn, các vấn đề về thủ tục, pháp lý,… Các bài viết này vừa cung cấp những tin tức mới nhất cho khách hàng vừa hỗ trợ cho SEO sau này.

Liên hệ

Bao gồm các thông tin về địa chỉ văn phòng, số điện thoại hotline, bản đồ chỉ đường, form liên hệ,… giúp khách hàng liên hệ với công ty khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ.

Trang khác

Theo nhu cầu và đặc điểm của dịch vụ công ty cung cấp, website sẽ được tích hợp thêm các trang phụ như đăng nhập, đăng ký, thông tin cổ đông, tuyển dụng,…

Ngoài cấu trúc cơ bản khi thiết kế website logistics và vận tải ở trên, các công ty logistics lớn nên kết hợp thêm một số tính năng cơ bản như: lịch kiểm tra; lịch đóng gói và tập kết container; lịch chạy tàu; điều khoản, văn bản và địa chỉ liên hệ; … để tăng hiệu quả phục vụ, chăm sóc khách hàng.

Bên cạnh việc đảm bảo cấu trúc của trang web, các công ty cũng nên chú ý đến ngôn ngữ hiển thị. Ngành logistics mang tính quốc tế, website của bạn thì được hiển thị công khai trên google, vì vậy dù bạn hiện chỉ hoạt động tại Việt Nam, bạn cũng nên cài đặt ít nhất hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt.

Một số mẹo cần lưu ý khi thiết kế website vận tải

Tối ưu hóa thời gian tải trang

Khi họ chờ đợi quá lâu để truy cập vào trang web, khách hàng có xu hướng cảm thấy buồn chán và muốn thoát trang. Do đó, hãy đảm bảo website vận tải có thời gian tải trang nhanh hoặc hiển thị hiệu ứng tải trang tùy chỉnh để tạo hứng thú cho khách hàng. 

Tính nhất quán

Tất cả các yếu tố của trang web phải kết hợp hài hòa với nhau. Phối hợp màu sắc và sử dụng các biểu tượng trực quan sẽ làm cho trang chủ của bạn ấn tượng hơn. Các nhà thiết kế cũng có thể sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao ở đầu trang để thu hút người dùng.

Giao diện thân thiện với người dùng

Hiện tại, vẫn còn có khá nhiều người dùng không thực sự am hiểu về công nghệ. Do đó, giao diện đơn giản và thân thiện sẽ giúp họ sử dụng dễ dàng hơn rất nhiều.

Điều hướng tốt

Menu của trang web phải được giữ nguyên ở tất cả các trang để tạo điều kiện sử dụng thuận lợi cho khách hàng. Ngoài ra, logo của công ty nên được đặt ở góc trên bên phải để cho phép khách truy cập nhanh chóng trở lại trang chủ bằng cách nhấp vào nó. 

Hiển thị hộp tìm kiếm

Khi truy cập trang web, người dùng có thể sử dụng hộp tìm kiếm bất kỳ lúc nào. Do đó, mục tìm kiếm nên được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy và nổi bật. 

Sử dụng các nút CTA

Mẹo Thiết Kế Web Vận Tải Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp

Sử dụng các nút CTA để khuyến khích người dùng tương tác nhiều hơn với doanh nghiệp của bạn.

Thêm tương tác trên trang mạng xã hội

Để cải thiện sự tương tác của người dùng, bạn nên thêm nút Theo dõi vào biểu tượng trang mạng xã hội của mình. Ngoài ra, người dùng cũng được yêu cầu đăng nhập vào trang web thông qua tài khoản mạng xã hội của họ.

Thiết kế web chuẩn SEO sẽ giúp website của bạn xuất hiện cao hơn trong thứ hạng kết quả tìm kiếm trên Google, Bing, Cốc Cốc,… tăng tỷ lệ khách hàng click vào website. Một số yếu tố bạn cần chú ý khi thiết kế web chuẩn SEO đó là: Meta Title, URL, Meta Description, v.v. Tối ưu web chuẩn SEO sẽ giúp thúc đẩy gia tăng giá trị thương hiệu và bán hàng hiệu quả hơn.

Thiết kế website là một yêu cầu cần thiết đối với các công ty vận tải và logistics trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Các yêu cầu đối với một trang web vận tải thường khá đơn giản. Hãy tìm hiểu các thông tin về thiết kế website và đối chiếu với các nhu cầu, mục đích của bạn. Từ đó lên kế hoạch xây dựng và vận hành trang web thật hiệu quả.

Nếu bạn muốn có một website chuyên nghiệp và hấp dẫn hơn, hãy liên hệ ngay với ROI Media của để được tư vấn chuyên sâu nhất. Liên hệ ngay Hotline 0971 303 292 để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Xem thêm: Dịch Vụ Thiết Kế Website Nội Thất Hiện Đại Chuyên Nghiệp Chuẩn SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971303292