Mẹo Thiết kế Website Nội Thất Chuyên Nghiệp – Hợp Xu Hướng

Mẹo Thiết kế Website Nội Thất Chuyên Nghiệp - Hợp Xu Hướng

Như chúng ta đã biết, đồ nội thất là ngành có giá trị cao, được xếp vào các sản phẩm có giá trị cao khi kinh doanh trên Internet. Khi chất lượng cuộc sống tốt hơn, nhu cầu của con người càng tăng, nhu cầu làm đẹp cho tổ ấm, trang trí nhà cửa, văn phòng làm việc. 

Vậy nên thị trường này đang có sức cạnh tranh lớn, cạnh tranh không chỉ với những xưởng gỗ, xưởng gia công trong nước mà còn có các đồ nhập ngoại, dẫn theo đó mỗi doanh nghiệp cần phải chăm chút Website của mình độc đáo, có nhiều tính năng. Vậy làm thế nào để bạn thiết kế một website nội thất chuyên nghiệp? Các tiêu chí để đánh giá sự chuyên nghiệp là gì? Cần lưu ý những gì khi thiết kế website nội thất ?

Tại Sao Cần Thiết kế Website Nội Thất ?

Mẹo Thiết Kế Website Nội Thất Chuyên Nghiệp

Lý do tại sao các công ty, cửa hàng kinh doanh sản phẩm nội thất cần thiết kế website nội thất nổi bật, chất lượng?

 • Nghiên cứu khách hàng tiềm năng: Các công ty có thể thu thập thông tin về khách hàng tiềm năng thông qua các trang web trao đổi trực tuyến. 
 • Bắt kịp xu thế thời đại: Xu hướng nghiên cứu và mua hàng trực tuyến ngày càng phát triển, các giao dịch qua website ngày càng phù hợp với nhu cầu của thời đại. 
 • Là kênh truyền thông quảng bá thương hiệu tốt nhất. Nhiều khách hàng sẽ biết đến thương hiệu của bạn. 
 • Cho thấy sự tín nhiệm: Hơn 80% người tiêu dùng coi các công ty nội thất có trang web của riêng họ là đáng tin cậy hơn. 
 • Hoạt động mua bán và thanh toán nhanh chóng, gọn nhẹ và dễ dàng hơn: khách hàng có thể đặt mua đồ nội thất thông qua trang web nội thất, kiến ​​trúc và yêu cầu giao hàng tận nhà, việc mua hàng chỉ được thực hiện trong vài cú nhấp chuột. 
 • Cung cấp thông tin toàn diện về các sản phẩm nội thất của công ty: Thông tin về tất cả các sản phẩm nội thất của công ty sẽ được đăng tải trên website của công ty để giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu hơn.

Website Nội Thất Mang Đến Cho Doanh Nghiệp Lợi Ích Gì?

Một website nội thất chuyên nghiệp, bắt mắt, độc đáo là công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong việc thu hút khách hàng; mở rộng thị trường; tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, nhân công, quảng cáo / truyền thông … 

Mẹo Thiết kế Website Nội Thất Chuyên Nghiệp

Bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận hàng nghìn, thậm chí hàng triệu khách hàng  mọi lúc, mọi nơi chỉ trong vài phút nhờ sử dụng trang web. 

Với hệ thống quản lý thiết kế website, bạn có thể nhanh chóng đưa ra những thông tin / hình ảnh  sản phẩm mới hoặc cập nhật những thông tin hữu ích đến người dùng khi cần thiết mà không tốn quá nhiều chi phí, nhiều thời gian và công sức. 

Phân loại Website nội thất

Website bán hàng nội thất

Đây là loại website mà các cá nhân, doanh nghiệp, doanh nghiệp cần và mong muốn thực hiện với sự hỗ trợ của các nhà cung cấp dịch vụ thiết kế web. Do nhu cầu mở rộng thị trường và quảng bá thương hiệu sản phẩm, việc mở rộng các website bán hàng nội thất trên mạng là nhu cầu gần như thiết yếu hiện nay của các doanh nghiệp, công ty trong lĩnh vực nội thất. Website bán hàng nhìn chung có giao diện hấp dẫn, có nhiều tính năng hỗ trợ mua bán, vận chuyển để bán hàng. Đối tượng mục tiêu của loại trang web này là người tiêu dùng, vì vậy nó phải có một số tính năng đặc biệt.

Website dịch vụ thiết kế nội thất

Đây là loại website thuộc về các nhà cung cấp website, tức là tại website này bạn sẽ nhận được các gói dịch vụ thiết kế website nội thất hoặc các lĩnh vực khác  từ nhà cung cấp. Thông thường, mỗi dịch vụ thiết kế web nội thất chung cư này sẽ kèm theo phần giới thiệu về công ty cung cấp website, những thành tựu đã đạt được, các gói dịch vụ thiết kế web giá rẻ đến cao và các mẫu  website nội thất đẹp để bạn tham khảo và lựa chọn. 

Đối tượng mục tiêu của website này là các cá nhân, công ty, tổ chức thương mại trong lĩnh vực nội thất có nhu cầu và muốn mở rộng thị trường thông qua Internet. Từ các dịch vụ web như thế này, doanh nghiệp sẽ tiếp cận các nhà cung cấp và tạo ra các trang web để trưng bày đồ nội thất hoặc bán đồ nội thất như trên.

Chi Phí Thiết Kế Website Nội Thất bao gồm những gì?

Một trong những câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu thiết kế website nội thất tại ROI đó chính là chi phí thiết kế. Không có một mức giá cụ thể cho dịch vụ thiết kế website nội thất bởi còn tùy thuộc vào nhiều cầu cầu khác nhau của khách hàng. Tuy nhiên, chi phí thiết kế web nội thất tại ROI thường sẽ bao gồm 3 phần chính đó là: tên miền, hosting và phí thiết kế, xây dựng website. Trong đó, tên miền và hosting là chi phí mà khách hàng phải duy trì hàng năm theo quy định. 

Nếu bạn chọn tạo website giá rẻ – theo mẫu có sẵn thì giá sẽ thấp hơn thiết kế riêng theo yêu cầu. Chỉ cần bỏ ra một khoản tiền lớn để mua mẫu web có sẵn mà bạn thích từ một nhà cung cấp dịch vụ và chi thêm một khoản để thêm các tính năng và thiết kế bổ sung nếu cần. Nếu phù hợp, bạn có thể sử dụng trang web này mãi mãi. Tuy nhiên, hình thức này khá cứng nhắc vì có thể website này sẽ không hỗ trợ nâng cấp nếu bạn cần hoặc không có khả năng tương thích trên các loại hệ điều hành dẫn đến sai sót trong quá trình sử dụng.

Còn có lựa chọn khác cho bạn là thiết kế website mới theo yêu cầu của bạn. Đối với lựa chọn này thì chi phí bạn bỏ ra sẽ đắt hơn bởi vì các nhà thiết kế sẽ làm theo yêu cầu của bạn, bạn sẽ lên phác thảo từ giao diện, bố cục, màu sắc cho tới nội dung trên các trang web. Thiết kế trang web mới thể hiện được sự riêng biệt, độc nhất, mang tính cá nhân hóa cho doanh nghiệp bạn. Hơn nữa thiết kế trang web theo yêu cầu còn có thể nâng cấp, bổ sung và sửa đổi các tính năng thì cần mà không lo gặp lỗi.

Mẹo Thiết Kế Website Nội Thất Chuyên Nghiệp

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế website nội thất

Để khách hàng hiểu rõ hơn về các mức chi phí thiết kế web nội thất, có các yếu tố quyết định mức phí thiết kế, bao gồm:

 • Thương hiệu đơn vị thiết kế: uy tín của bên thiết kế càng tốt thì sẽ có phí thiết kế cao hơn vì các đối tác này sẽ đảm bảo cung cấp cho bạn một trang web chất lượng.
 • Đặc điểm web: Khách hàng phải cung cấp cho nhà thiết kế các yêu cầu về tính năng, nhà thiết kế sẽ nắm rõ được những gì cần làm và báo giá chi tiết hơn cho bạn. Chi phí thiết kế một trang web cũng phụ thuộc vào hệ thống lưu trữ dữ liệu lớn hay nhỏ.
 • Thiết kế website theo mẫu có sẵn hoặc tạo mới: Thiết kế website từ mẫu có sẵn sẽ có chi phí thấp hơn nhiều so với website có giao diện hoàn toàn mới.
 • Thời gian thiết kế: Thời gian thiết kế web càng ngắn, chi phí sẽ càng cao. Bởi vì, đơn vị thiết kế cần tập trung nhiều sức lực để có thể hoàn thiện giao diện web cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Đọc thêm:

Tính Năng Cần Thiết Trong Thiết Kế Website Nội Thất

Website nội thất có thể được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau tùy vào yêu cầu của doanh nghiệp, nhưng phải đi kèm đủ các tính năng sau :

Tính năng trang chủ

Phần trang chủ web cần được thiết kế thu hút, độc lạ mang phong cách riêng của nhằm tạo ấn tượng với khách hàng ngay từ lần truy cập đầu tiên.

Tính năng giới thiệu chi tiết thông tin sản phẩm 

Để website nội thất thu hút được khách hàng thì cần phải “trưng bày” các sản phẩm của công ty này trên website 

 •  Các sản phẩm nội thất của công ty được hiển thị ngay trên website để khơi dậy sự tò mò và quan tâm của khách hàng 
 • Chức năng trưng bày sản phẩm giúp giữ chân khách hàng hiệu quả
 • Tại đây bạn sẽ đặt tất cả sản phẩm của mình vào đúng danh mục trên trang web, thông tin sản phẩm của bạn bao gồm kích thước, màu sơn, chất liệu, kim loại, thương hiệu, v.v. Hình ảnh trên trang web phải là hình ảnh sắc nét tạo cảm giác tốt cho trải nghiệm người dùng.

Tính năng tìm kiếm

Mẹo Thiết Kế Website Nội Thất Chuyên Nghiệp

Tính năng này sẽ bao gồm 2 hình thức khác nhau: tìm kiếm nâng cao và tìm kiếm nhanh. Với tính năng tìm kiếm nhanh, người dùng sẽ chỉ cần nhập từ khóa và nhấn tìm kiếm. Còn đối với chức năng tìm kiếm nâng cao, người dùng có thể lọc vùng tìm kiếm, do đó có kết quả tìm kiếm chính xác hơn và nhanh hơn.

Tính năng bảo mật SSL/ Http

 • SSL, Http là công nghệ bảo mật mã hóa dữ liệu theo cả hai chiều giữa máy khách  và máy chủ web. Từ đó, bạn có thể nhập mật khẩu và thông tin một cách an toàn 
 • Https cũng rất tốt cho SEO, giúp bài viết của bạn dễ dàng xuất hiện trên đầu kết quả tìm kiếm.

Tính năng chuẩn SEO

 • Chuẩn SEO là công cụ giúp mặt hàng, doanh nghiệp của bạn dễ dàng lên Top trên hệ thống tìm kiếm của Google. 
 • Khi bài viết được lên Top, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng.

Tính năng Responsive

 •  Responsive là công nghệ mới giúp thiết kế website tương thích với mọi thiết bị, từ máy tính đến điện thoại, Ipad … 
 • Giao diện tự động thay đổi tỷ lệ, hình ảnh và văn bản để đáp ứng nhu cầu của từng người dùng khác nhau khi truy cập thiết bị.

Mẹo Thiết kế Website Nội Thất Chuyên Nghiệp - Hợp Xu Hướng

Tính năng tư vấn – hỏi đáp

 • Giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Người mua có băn khoăn, cần sản phẩm gì, bên kinh doanh sẽ phản hồi ngay trong thời gian ngắn.
 • Dịch vụ khách hàng sẽ tương tác và đưa ra đề xuất hoặc phản hồi các đề xuất của khách hàng. Giúp doanh nghiệp hiểu khách hàng hơn, lắng nghe phản hồi của khách hàng. Giúp doanh nghiệp hiểu khách hàng hơn, lắng nghe ý kiến ​​phản hồi của khách hàng.

Tính năng trang tin tức cho khách hàng

Được thiết kế như một trang thông tin hoặc có thể được sử dụng như một blog để cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích. Nhờ đó, các công ty có thể cập nhật thông tin của họ một cách nhanh chóng. Cập nhật thông tin liên quan đến ngành nội thất cả trong và ngoài nước, xu hướng chọn nội thất, kinh nghiệm chọn nội thất phù hợp để nâng cao tương tác cho website.

Tính năng đa ngôn ngữ

Sử dụng nhiều ngôn ngữ không chỉ giúp website của bạn chuyên nghiệp hơn mà  còn tạo sự tương tác thuận lợi với người dùng.

Đối với những khách hàng có nhu cầu sử dụng các ngôn ngữ khác, website hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu này.

Tính năng danh mục nội thất

Bạn sẽ đưa các danh mục nội thất chủ đạo lên trên website, phần này cần có, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tìm thứ mình cần.

Tính năng bộ sưu tập các sản phẩm đẹp, hot, khuyến mại theo bộ sản phẩm nội thất

Đây là phần bạn nên có trên website, ai cũng thích mua hàng và được tặng quà, chúng ta đi chợ nhiều người cũng thích mặc cả giá, vậy nên bạn nên để phần này lên website để thúc đẩy việc mua hàng.

Một số tính năng khác cũng nên thể hiện trên trang web

Khách hàng đối tác của nội thất 

Nếu bạn đã làm rất nhiều mẫu nhà đẹp và nhận được đánh giá tích cực từ khách hàng thì hãy đăng tải hình ảnh và thông tin để khách hàng tiếp theo tham khảo, điều này rất cần thiết cho ngành thiết kế nội thất. 

Các giải thưởng về thiết kế nội thất 

Nếu công ty hoặc doanh nghiệp của bạn có các giải thưởng liên quan đến thiết kế nội thất và xây dựng thì hãy đăng  chúng lên, đây là một điều giúp khách hàng tin tưởng hơn vào doanh nghiệp của bạn.

Trên đây là những kiến ​​thức chia sẻ thông tin về thiết kế web nội thất mà bạn cần biết trước khi lựa chọn phát triển trong ngành có tính cạnh tranh cao này. Hy vọng bạn sẽ chọn được những mẫu web ưng ý và biết mình cần phải làm gì để có một trang web đẹp, chuyên nghiệp và mang lại lợi ích cao cho doanh nghiệp của bạn.

Đọc thêm: Thiết Kế Website Phòng Khám – Bệnh Viện Đẹp Chuyên Nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
0971303292