Rank Math SEO là gì? Cách Cài Đặt & Hướng Dẫn Sử Dụng từ A-Z

Rank Math SEO là gì?

Rank Math SEO được xem là Plugin thế hệ mới với nhiều tính năng tối ưu Onpage SEO toàn diện và xử lý hầu hết các vấn đề kỹ thuật trên website WordPress. Đây được xem là công cụ không thể thiếu cho SEO Website WordPress hiện nay. 

Với lượt cài đặt khủng và đánh giá cao từ các chuyên gia trong lĩnh vực, Rank Math SEO được kỳ vọng sẽ thế chỗ Plugin lâu năm như Yoast SEO. Vậy cụ thể Rank Math SEO là gì? Cách cài đặt và Sử dụng chi tiết Rank Math SEO như thế nào? Hãy cùng ROI Media theo dõi bài viết này nhé!

Rank Math SEO là gì?

Rank Math SEO là một plugin SEO của WordPress với tính năng hỗ trợ cho phần SEO onpage và xử lý các vấn đề kỹ thuật SEO cơ bản và nâng cao. Công cụ này giúp website WordPress thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm, từ đó tăng traffic cho website.
 Rank Math SEO là gì?
Rank Math SEO sở hữu rất nhiều tính năng thông minh và mở rộng hơn các công cụ SEO trước đây. Và công cụ này hoàn toàn miễn phí nên được người dùng ưa chuộng sử dụng, đánh giá thay thế cho Yoast SEO – Công cụ SEO hàng đầu hiện nay.
Đến nay, Rank Math SEO đã có hơn 1 triệu lượt cài đặt với hỗ trợ lên đến 23 ngôn ngữ.  Hiện công cụ này có hai bản: Rank Math SEO Free và Rank Math SEO Pro.

Ưu điểm nổi bật của Plugin Rank Math SEO

Trước khi sử dụng Rank Math SEO này, chúng ta cùng điểm qua những ưu điểm nổi bật của công cụ này nhé!

Dễ sử dụng

Việc sử dụng Rank Math SEO vô cùng đơn giản và nhanh chóng khi sử dụng để thay đổi hoặc thiết lập mọi khía cạnh trên Web WordPress. Ngay cả khi bạn cài đặt bằng Setup Wizard quá trình thiết lập cũng được hướng dẫn chi tiết và phù hợp với website.

Tích hợp công cụ phân tích dữ liệu

SEO (Search Engine Optimization) tối ưu công cụ tìm kiếm, giúp người dùng có thể tìm thấy và tương tác với website trên nền tảng Internet. Và Rank Math hoạt động hiệu quả trong việc tích hợp các công cụ Google Analytics và Google Search Console trong phiên bản miễn phí. Ngoài ra, với phiên bản trả phí, người dùng sẽ được trải nghiệm tốt hơn và có thể theo dõi thứ hạng từ khóa, nhiều dữ liệu khác trên trang.
Tính năng nổi bật của Rank math seo

Có sẵn Schema và Rich Snippets

Khi các thuật toán của Google ngày càng nâng cao dẫn đến việc markup (đánh dấu) schema trong quá trình làm SEO trở nên quan trọng hơn. Schema là một loại đánh dấu HTML giúp các công cụ tìm kiếm như Google hiểu rõ hơn nội dung trên trang và cách nó được hiển thị ở trong kết quả tìm kiếm.
Việc tích hợp Schema vào trang web sẽ làm tăng cơ hội được hiển thị nổi bật trong các đoạn trích này hoặc các đoạn trích nổi bật khác. Để triển khai schema trên web, bạn cần cài đặt một số plugin. Rank Math SEO bao gồm một số đoạn mã schema chi tiết trong phiên bản miễn phí.
Điều này có nghĩa là người dùng có quyền truy cập vào 14 loại Schema khác nhau và có thể sử dụng ngay. Nó giúp nội dung trên web được đưa vào các tính năng SERP của Google, tính năng này luôn xếp hạng trên trang kết quả đầu tiên của hầu hết các truy vấn tìm kiếm.

Cấu hình các chức năng của Rank Math dễ dàng

Các tính năng của Rank Math SEO đều có khả năng điều chỉnh và cá nhân hóa. Bạn có thể định cấu hình và thiết lập những chức năng cần thiết và bỏ qua những chức năng không cần khi sử dụng. Với Rank Math SEO bạn hoàn toàn có thể làm điều chỉnh, thay đổi các chức năng theo mong muốn một cách dễ dàng.

Điểm SEO

Điểm nổi bật khác mà Plugin này mang lại đó là tính năng hiển thị điểm số dựa trên các trọng số giúp bạn tối ưu trang web chuẩn SEO dễ dàng. Chức này này rất hữu ích cho các SEOer giúp họ biết được bài viết của mình có đạt chuẩn SEO hay chưa. Đồng thời, trong phiên bản freemium, chức năng thông báo điểm SEO giúp bạn biết được cần làm những gì để khắc phục, cải thiện điểm số một cách tối đa.
Tuy nhiên, tính năng này chỉ bao gồm các khía cạnh cơ bản của SEO và không phải mọi cách cải thiện điểm số SEO đều phù hợp với trang web của bạn. Do đó, không nên quá phụ thuộc vào điểm số mà công cụ này đo lường được để đánh giá bài viết.

Tự động tối ưu SEO

Một tính năng tự động hóa khác của Plugin này đó là chức năng tối ưu hóa hình ảnh. Chức năng này cho phép người dùng cài đặt plugin để thêm ALT và tiêu đề hình ảnh một cách tự động. Trong đó, phần văn bản thay thế là phần vô cùng quan trọng, bởi thông qua nó, Google sẽ biết được hình ảnh đó biểu thị cho điều gì. Nếu biết cách tối ưu hình ảnh bằng thẻ ALT thì hình ảnh đó cũng có cơ hội lọt top tìm kiếm của Google.

Rank Math SEO và Yoast SEO: Nên sử dụng Plugin nào?

Rank Math SEO và Yoast SEO hiện là hai công cụ phổ biến được các SEOer sử dụng trên website của mình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn đang thắc mắc hai công cụ này giống và khác nhau ở đâu? Sau đây ROI Media sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé!
Yoast SEO là plugin SEO truyền thống lâu đời được sử dụng rộng rãi trên nền tảng WordPress. Mặc dù công cụ này không ra nhiều tính năng mới nhưng nhiều SEOer vẫn thấy công cụ này phù hợp. Với WordPress, Yoast SEO chỉ đáp ứng cơ bản các tính năng SEO và không quá đi sâu vào các yếu tố kỹ thuật bên trong website.
Rank Math SEO là gì?
Mặt khác, Rank Math SEO khi ra đời được xem là đứa con cưng của WordPress. Công cụ này đem lại nhiều tính năng SEO và hỗ trợ toàn diện quá trình làm SEO, có nhiều tính năng nổi bật mà Yoast SEO không có. Đặc biệt, công cụ này nhẹ nhàng hơn với bộ tình năng đầy đủ, giúp tổng hợp và phân tích nhiều số liệu mà Yoast SEO không cung cấp.
Chính vì những lý do đó, nên Rank Math SEO là công cụ được người dùng ưa chuộng và ngày càng tăng. Là giải pháp thay thế tốt hơn nhiều so với Yoast SEO Plugin.

Cách cài đặt Plugin Rank Math SEO trên WordPress

Bước 1: Cài đặt Plugin Rank Math SEO

Cũng tương tự bạn cài đặt các Plugin khác, đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản Website WordPress của mình. Tìm mục Plugin ở bên trái màn hình và ấn chọn vào  cài mới ( Add plugins). Lúc này, cửa sổ của Plugin mở ra, bạn gõ ” Rank Math” trên ô tìm kiếm bên phải. Các kết quả plugin hiện ra, chọn kết quả Rank Math SEO đầu tiên, và click vào Activate để hoàn thành cài đặt plugin này vào WordPress của mình.
Cách cài đặt Plugin Rank Math SEO trên WordPress

Kết nối tài khoản với Rank Math SEO

Sau khi đã hoàn thành phần cài đặt plugin này vào WordPress và kích hoạt thành công Rank Math SEO, cửa sổ website sẽ tự động điều hướng đến phần đăng ký Rank Math SEO.
Lúc này, bạn hãy tạo một tài khoản miễn phí hoặc kết nối với một trong 3 tài khoản Facebook, Google hoặc WordPress.com trong trường hợp bạn đã có sẵn 1 trong 3 tài khoản này. Việc tạo kết nối này sẽ hỗ trợ người dùng được cập nhật các tính năng và bài viết của Rank Math mới thường xuyên qua hòm thư của các tài khoản trên. Mặc dù vậy, người dùng cũng có thể bỏ qua bước này nếu không có nhu cầu cập nhật thêm các tính năng mới.
Kết nối tài khoản với Rank Math SEO

Bước 3: Khởi chạy Rank Math SEO

Tiếp theo, bạn cần thiết lập Rank Math SEO để sử dụng plugin này trong quá trình tối ưu bài viết chuẩn SEO. Thông qua trình tự các bước như:
Advanced => Start Wizard
Khởi chạy Rank Math SEO
Chọn Yoast SEO => Start Import để chuyển các thiết lập từ Yoast SEO sang Rank Math SEO
Khởi chạy Rank Math SEO
Khi đã hoàn thiện chuyển đổi, tại mục Your Site, hãy nhập các thông tin cơ bản của trang web mà bạn đang quản lý. Bao gồm loại website, loại hình doanh nghiệp, tên doanh nghiệp, logo của doanh nghiệp và ảnh mặc định để hiển thị khi chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội.
Tiếp đến, Chuyển sang mục Analytics, chọn Connect Google Services để kết nối hệ thống của Google, trong đó bao gồm Google Search Console, Google Analytic,…
=> Yoast SEO => Start Import để chuyển các thiết lập từ Yoast SEO sang Rank Math SEO
Ở mục Sitemaps, hãy bật mục này. Và bật mục Include Images để có thể thêm ảnh vào sitemaps. Sau đó, thêm các bài viết muốn đưa vào sitemaps tại mục Public Post Type để Google index bài viết. Sau đó, thêm các kiểu phân loại nội dung ở mục Public Taxonomies.
=> Yoast SEO => Start Import để chuyển các thiết lập từ Yoast SEO sang Rank Math SEO
Cuối cùng là thao tác ở mục Optimize SEO Tweaks. Đầu tiên cần bật Noindex Empty Category and Tag Archive. Làm như vậy, hệ thống sẽ tự hiểu là các trang trong phần Category và tag nếu không có nội dung sẽ được xem như là noindex.
Sau đó bật tùy chọn Nofollow External Links để các liên kết ngoài sẽ được tự động tạo thẻ nofollow. Cuối cùng là mở Open External Links in New Tab/Window để khi click vào các link web bên ngoài sẽ mở ra các cửa sổ/tab mới và tránh làm mất lượt truy cập trang.
Cách cài đặt Plugin Rank Math SEO

Bước 4: Thiết lập Advanced Options

Sau khi thiết lập xong, bạn nhấn vào Setup Advanced Options để thiết lập các tùy chỉnh nâng cao.
Thiết lập Advanced Options
Role Manager: Cho phép bạn phân quyền cho các tài khoản trên website, được phép xem và thiết lập với Rank Math.
Thiết lập Advanced Options
404 Monitor & Redirections: Giúp thống kê các link 404 và chuyển hướng các link bị lỗi trên trang web.
 • 404 Monitor: Bạn không nên bật mục này nếu đang sử dụng hosting/server yếu. Điều này sẽ gây tiêu tốn tài nguyên.
 • Redirections: Bạn cũng nên tắt nếu không bật 404 Monitor.
Cách cài đặt Plugin Rank Math SEO
Schema Markup: Schema thêm siêu dữ liệu vào trang web của bạn, giúp kết quả tìm kiếm phong phú và nhiều lưu lượng truy cập hơn.
 • Schema Type for Bài viết: Article
 • Article Type: Blog Post
 • Schema Type for Trang: Service
 • Schema Type for Sản phẩm: Product.
Cách cài đặt Plugin Rank Math SEO

Bước 5: Thiết lập SEO hình ảnh

Hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng khi tối ưu bài viết chuẩn SEO. Đặc biệt là với SEO Onpage, việc tối ưu hình ảnh SEO sẽ giúp bài viết của bạn lên TOP tìm kiếm của Google.
Với Rank Math SEO, người dùng có thể sử dụng đến 3 mục sau khi tối ưu hình ảnh chuẩn SEO. Bao gồm tên hình ảnh có chứa từ khóa, thẻ alt của hình ảnh chứa từ khóa, thẻ title chứa từ khóa. Với tab Images, hãy chọn mục Add Missing Alt Attributes và Add Missing Title Attributes với cấu hình lần lượt là:
 • Alt attribute format: %title% %count(alt)%
 • Title attribute format: %title% %count(title)%

Hướng dẫn sử dụng Rank Math SEO chi tiết cho các SEOer

Sau đây là các chức năng chính của Rank Math và cách sử dụng Rank Math hiệu quả cho các SEOer. Cụ thể:

Links (Đường dẫn)

 • Strip Category Base: Khi bật nút này lên có nghĩa là URL sẽ tự động xóa bỏ phần /category/ lưu trữ danh mục.
 • Redirect Attachments: Cho phép chuyển hướng tất cả các URL trang đính kèm (ảnh, video, file…) đến các bài đăng thực tế mà các tệp đính kèm đó xuất hiện, điều này tốt hơn cho SEO.
 • Redirect Orphan Attachments: Chuyển hướng các đường dẫn không tồn tại hoặc bị lỗi về trang chỉ định, thường là dẫn trang chủ.
 • Nofollow External Links: Gán tag nofollow cho tất cả các link đính kèm của website bên ngoài. Bạn không nên bật tính năng này, vì nó sẽ làm cho website của bạn giống như đang chạy theo các thuật toán thay vì mang lại lợi ích thật sự cho người dùng. Google có thể giảm thứ hạng website của bạn vì điều này.
 • Nofollow Image File Links: Tự động thêm rel=”nofollow” thuộc tính cho các liên kết trỏ đến tệp hình ảnh bên ngoài. Thuộc tính được áp dụng tự động khi nội dung được hiển thị và nội dung được lưu trữ không bị thay đổi.
 • Open External Links in New Tab/Window: Tự động thêm target=”_blank” cho các đường link bên ngoài, giúp giảm lượng thoát trang cho website.
Cài Đặt Phần Link trên Website

Breadcrumbs (Menu điều hướng)

Breadcrumbs là những menu hoặc đường dẫn điều hướng, giúp người dùng biết được họ đang ở đâu trên website. Breadcrumbs cũng cho biết mức độ phân cấp của nội dung đang xem.
 • Enable breadcrumbs function: On để bật chức năng breadcrumbs. Bạn sẽ cần chèn mã mà Rank Math cung cấp vào file header.php hoặc single.php,… tùy theo giao diện mà bạn đang sử dụng.
 • Separator Character: Dấu ngăn cách giữa các cấp ( để mặc định)
 • Show Homepage Link: Hiển thị đường dẫn trang chủ đang theo dõi.
 • Homepage label: Hiển thị nhãn được sử dụng cho liên kết trang chủ (mục đầu tiên) trong breadcrumbs.
 • Homepage Link: Liên kết để sử dụng cho trang chủ (mục đầu tiên) trong breadcrumbs.
 • Prefix Breadcrumb: Tiền tố cho đường dẫn breadcrumb.
 • Archive Format: Định dạng nhãn được sử dụng cho các trang lưu trữ.
 • Search Results Format: Định dạng nhãn được sử dụng cho các trang kết quả tìm kiếm.
 • 404 label: Nhãn được sử dụng cho mục lỗi 404 trong breadcrumbs.
 • Hide Post Title: Ẩn tiêu đề bài đăng khỏi Breadcrumb.
 • Show Category(s): Nếu danh mục là danh mục con, hãy hiển thị tất cả các danh mục gốc.
 • Hide Taxonomy Name: Ẩn Tên phân loại khỏi Breadcrumb.
 • Show Blog Page: Hiển thị Trang Blog trong Breadcrumb.

Breadcrumbs (Menu điều hướng)

Images (Hình ảnh)

SEO hình ảnh với 3 mục chính trong Rank Math SEO như sau:
 • Tên hình ảnh phải có từ khóa mà bạn cần SEO.
 • Hình ảnh trong website có thẻ alt chứa từ khóa cần SEO.
 • Hình ảnh trong website có thẻ title chứa từ khóa cần SEO
Bạn chỉ cần đặt tên cho ảnh, Rank Math sẽ thêm tự động các thuộc tính alt, title cho hình ảnh dựa trên tên ảnh mà bạn đã đặt.
Tại tab Images, hãy bật On tùy chọn Add missing ALT attributes và Add missing TITLE attributes và cấu hình như sau:
 • Alt attribute format: %title% %count(alt)%
 • Title attribute format: %title% %count(title)%
Images (Hình ảnh)

Webmaster Tools

Rank Math cho phép bạn kết nối đến các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Baidu, Yandex, Pinterest…Giúp quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ và giúp website có nguồn Traffic ổn định.
Webmaster Tools

Robots.txt

File Robots.txt được sinh ra để đưa ra những chỉ dẫn cho các bots của các công cụ tìm kiếm rằng đâu là nơi bạn nên đến và không nên đến để thu thập dữ liệu.

Others

Show SEO Score: Bật On để hiển thị huy hiệu có điểm SEO, được tính toán trên giao diện người dùng cho các bài đăng đã chọn. Hoặc bạn cũng có thể tắt tính năng này cho các bài viết cụ thể.
RSS Before and After Content: Chọn nội dung hiển thị trước và sau mỗi bài đăng trong nguồn cấp RSS. Theo nhà phát triển, biến %FEATUREDIMAGE% giúp ích khi ai đó sử dụng plugin đăng bài trên mạng xã hội tự động để tìm nạp hình ảnh nổi bật.
Hướng dẫn sử dụng Rank Math SEO

.htaccess

.htacess một tệp quan trọng của website, nó có thể được sử dụng để kiểm soát và cung cấp chức năng cho nhiều thứ khác nhau như:
 • Cấu hình chuyển hướng
 • Điều hướng truy cập,
 • Các thuộc tính nén
Rank Math SEO cũng cho phép bạn tùy chỉnh lại file này một cách dễ dàng.
Nếu bạn không rành về việc cấu hình trong file này, tốt nhất đừng nên đụng vào nó.
.htaccess

Title & Meta (Tiêu đề và Mô tả)

Bạn có thể chỉnh sửa thẻ tiêu đề và thẻ meta trên toàn trang web. Các tùy chọn mặc định được cấu hình sẵn nên bạn có thể giữ nguyên phần này. Meta social là nơi bạn có thể thay đổi, thêm các liên kết mạng xã hội có liên quan vào vị trí tương ứng là được.
Title & Meta (Tiêu đề và Mô tả)
Đối với doanh nghiệp địa phương, bạn có thể chọn bạn là cá nhân hay tổ chức, cũng như thêm địa chỉ, chi tiết liên hệ và dữ liệu khác.

Sitemap

Sitemap(sơ đồ trang web), là một trang tổng hợp và phân loại tất cả các đường dẫn trên website. Sitemap giúp cho các bots tự động của các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu (index) một cách dễ dàng.
Phần thiết lập sitemap đã được thiết lập trong mục thiết lập nhanh ban đầu, vì vậy hầu như bạn không cần chỉnh gì trong phần này.
Sitemap

Sử dụng Rank Math trong bài viết, sản phẩm

Khi viết bài hoặc tạo sản phẩm mới, bạn sẽ thấy phần Rank Math SEO hiển thị ngay bên dưới khung soạn thảo.

Sử dụng Rank Math trong bài viết, sản phẩm

Tiêu đề và mô tả bài viết / sản phẩm

Khi bạn viết xong nội dung của bài viết / sản phẩm, Rank Math sẽ mô phỏng hiện thị bài viết của bạn trên Google. Để chỉnh sửa tiêu đề và mô tả, hãy nhấn vào nút Edit Snippet ngay bên dưới mục General.
Tiêu đề và mô tả bài viết / sản phẩm
Title (Tiêu đề): Bạn có thể để mặc định nếu thấy tiêu đề đã hợp lý. Tuy nhiên, thường cần điều chỉnh để chứa từ khóa SEO và trong 60 ký tự
Description (Mô tả): Phần mô tả lại nội dung chính của bài viết / sản phẩm một cách ngắn gọn, xúc tích trong khoảng 160 ký tự. Đồng thời nên chứa từ khóa chính và từ khóa liên quan.

Tùy chỉnh hiển thị bài viết /sản phẩm khi chia sẻ lên Facebook, Twitter

Rank Math SEO cũng hỗ trợ bạn chỉnh sửa phần hiển thị khi chia sẻ bài viết hoặc sản phẩm lên các mạng xã hội Facebook, Twitter…Để thiết lập, bạn chọn vào tab Social và nhập lại hình ảnh đại diện, tiêu đề và mô tả là được.
Tùy chỉnh hiển thị bài viết /sản phẩm khi chia sẻ lên Facebook, Twitter
Trường tiêu đề và mô tả sẽ được lấy tự động từ mục General nên bước này bạn chỉ cần cập nhật lại ảnh đại diện mà thôi.

Tối ưu nội dung

Để tối ưu nội dung cho 1 bài viết chuẩn SEO, bạn hãy điền từ khóa chính mà bạn muốn SEO vào phần Focus keyword. Rank Math SEO sẽ chấm điểm nội dung bài viết / sản phẩm của bạn dựa trên từ khóa đó.
Đối với phần Focus keyword, bạn chỉ nên dùng 1 từ khóa chính và 1 từ khóa mở rộng để tránh bài viết bị loãng, lan man.
Tối ưu nội dung
Tối ưu nội dung
Basic SEO
 • Add Focus Keyword to the SEO title: Thêm từ khóa chính vào thẻ title.
 • Add Focus Keyword to your SEO Meta Description: Thêm từ khóa chính vào nội dung meta description.
 • Use Focus Keyword in the URL: Đường dẫn bài viết phải có từ khóa cần SEO.
 • Use Focus Keyword at the beginning of your content: Từ khóa chính phải xuất hiện đầu bài viết. Bạn nên để ở những mục như là giới thiệu hoặc môt tả cảu bài viết / sản phẩm.
 • Use Focus Keyword in the content: Nội dung cả bài viết / sản phẩm phải xuất hiện từ khóa chính.
 • Content should be 600 words long: Nội dung bài viết phải ít nhất đạt 600 từ. Bạn có thể viết nhiều hơn hoặc ít hơn nhưng làm sao đảm bảo mang lại thông tin hữu ích cho người dùng và đúng trọng tâm.
Additional
 • Use Focus Keyword in subheading(s) like H2, H3, H4, etc.: Các tiêu đề như H2, H3, H4… cần chứa từ khóa chính.
 • Add an image with your Focus Keyword as alt text: Nội dung thẻ alt hình ảnh trong bài viết phải có từ khóa chính.
 • Keyword Density is 0. Aim for around 1% Keyword Density: Tần suất từ khóa chính xuất hiện trong bài viết không nên nhiều quá 1%.
 • URL is 75 characters long: Đường dẫn tối đa khoảng 75 ký tự.
 • Link out to external resources: Bài viết nên có liên kết đến nội dung liên quan ở bên ngoài.
 • Add DoFollow links pointing to external resources: Trong bài viết có liên kết trỏ ra ngoài là dofollow.
 • Add internal links in your content: Trong nội dung bài viết có chứa liên kết nội bộ đến các nội dung liên quan.
 • We are searching in database: Mục này thường sẽ báo đỏ, tuy nhiên bạn không cần phải làm gì trong mục này.
Title Readability
 • Use the Focus Keyword near the beginning of SEO title: Tiêu đề trang SEO nên chứa từ khoá chính tốt nhất là ở đầu.
 • Your SEO title doesn’t contain a number: Tiêu đề nên có các con số có khả năng tạo nhấp chuột cao hơn 36%.
Content Readability
 • Use Table of Content to break-down your text: Nội dung của bạn nên có Table of Content.

Đây là tính năng liệt kê bố cục và các danh mục mà bạn đang viết, giúp người dùng sẽ dễ dàng theo dõi và nắm được là bài viết đang nói đến điều gì. Để áp dụng Table of Content vào website, bạn sẽ cần cài đặt thêm plugin như Fixed TOC, Easy Table of Contents….

 • Add short and concise paragraphs for better readability and UX: Nội dung của mỗi dòng không quá dài để giúp cho người dùng có thể đọc một cách dễ dàng.
 • Add a few images and/or videos to make your content appealing: Thêm các hình ảnh, video vào bài viết để nội dung được sống động, thu hút hơn.

Thiết lập Modules của Rank Math

Khi bạn nhấp để quay lại trang tổng quan (Dashbroad) bạn sẽ được đưa đến tab Modules. Bạn nên bật các modules sau:
 • 404 Monitor: Cho phép theo dõi bất kỳ trang lỗi 404 nào có thể phát sinh theo thời gian.
 • SEO Analysis: Tính năng mạnh mẽ giúp đảm bảo rằng việc triển khai SEO trên trang web đang đi đúng hướng.
 • Redirection: Nếu cần chuyển hướng một trang bị hỏng hoặc xóa một trang, bạn cần phải có một plugin để làm điều đó.
 • Image SEO: đảm bảo rằng bạn có thể tối ưu hóa và chỉnh sửa hình ảnh trang web của mình
Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn modules còn lại sao cho phù hợp.

Kết Luận

Nói tóm lại, Rank Math SEO là công cụ SEO mạnh mẽ cho website WordPress được các SEOer lựa chọn. ROI Media hy vọng thông qua những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả nhất, giúp tối ưu bài viết hiệu quả, thân thiện với công cụ tìm kiếm Google. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
0971303292