Thiết Kế Website Bán Khóa Học Cần Chú Ý Điều Gì?

thiết kế web bán khóa học

Học trực tuyến đang là xu hướng của thời đại hiện nay. Việc phát triển các website bán khóa học trực tuyến thu hút được rất lớn các bậc phụ huynh và các bạn trẻ quan tâm. Với sự đa dạng, nhanh chóng và tiện lợi cộng thêm với thiết kế đặc biệt, nhiều tính năng nổi bật cho nên giờ đây các trang web này vô cùng hấp dẫn và có ấn tượng tốt từ khách hàng. Thấu hiểu và nắm bắt được nhu cầu đó, ROI Media chia sẻ thiết kế website để bạn có thêm thông về lĩnh vực này.

Đọc thêm: Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp Chuẩn SEO

Vì sao nhiều người lập website bán khóa học online?

Nhu cầu học online tăng cao

thiết kế web bán khóa học

Vào thời gian trước, tình hình dịch bệnh phức tạp, vì vậy mà mọi người lựa chọn học online tại nhà để tránh tiếp xúc với nhiều người, bảo vệ bản thân trước dịch bệnh. Thêm nữa trong thời điểm dịch mọi người được nghỉ ở nhà, nhiều người có xu hướng tận dụng thời gian đó để học tập thêm các kỹ năng nên nhu cầu mua các khóa học và dạy học online tăng nhanh.

Website đã trở thành một công cụ bán hàng hiệu quả

Với sự ra đời và phát triển không ngừng của các kỹ thuật kinh doanh và sự hỗ trợ của các thành tựu khoa học kỹ thuật đã góp phần rất lớn cho sự ra đời của dịch vụ bán hàng trực tuyến. Trong đó, không thể bỏ qua dịch vụ tạo website bán khóa học trực tuyến, đây là một hình thức mới được phát triển trong thời gian gần đây và nhận được rất nhiều sự ưu ái của khách hàng. Đối với những ai đã và đang quan tâm đến vấn đề lây truyền bệnh thì đây có thể là giải pháp tốt nhất và hiệu quả nhất.

Lợi ích của các khóa học online

thiết kế web bán khóa học

Hiệu quả của các khóa học online không khác gì so với truyền thống, bởi vì chúng đều truyền tải kiến thức đến khách hàng y hệt nhau. Học online giúp người học linh động về thời gian giúp tận dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi buổi tối hoặc cuối tuần, giúp người học không bị bó buộc vào thời gian như các buổi học truyền thống.

Hướng dẫn cách thiết kế website khóa học trực tuyến

Về hình thức website

Gồm có tên miền, địa chỉ web, bố cục trang

thiết kế web bán khóa học

Đối với các bạn mới bắt đầu, ROI xin giới thiệu sơ qua các bước sử dụng và thiết kế website bán khóa học như sau:

Bước đầu tiên và cũng là cơ sở để làm website là cần tìm cho mình một máy chủ web đáng tin cậy để máy chủ web của bạn có thể phát huy tốt một số tính năng của web.

Bước thứ hai, sau khi bạn đã có hosting rồi thì đã đến lúc chọn phần mềm để hỗ trợ thiết kế web của bạn. Bạn có thể tự mình viết mã code hoặc nhờ người có kinh nghiệm lập trình định cấu hình cho bạn. Ngày nay, có người xây dựng trang web là một trong những cách dễ dàng nhất để giúp bạn thiết kế một trang web hoạt động tốt và trơn tru.

Bước thứ ba là xem nhanh các chủ đề có sẵn, chọn chủ đề bạn thích. Tuy nhiên, bạn cũng nên đảm bảo đọc phần đánh giá để xem cái nào nhận được nhiều đánh giá tích cực nhất từ ​​mọi người và cần được cập nhật gần đây trước khi lựa chọn. 

Cuối cùng, bạn sẽ bắt đầu tạo mẫu trang web khóa học trực tuyến của mình và đảm bảo rằng trang web đó trông cũng đẹp và hoạt động tốt trên thiết bị di động.

Về nội dung web

thiết kế web bán khóa học

  • Giới thiệu về nội dung web

Nội dung trang web tùy thuộc vào sở thích và đối tượng bạn muốn nhắm đến, đối tượng khác nhau sẽ có thay đổi rõ rệt. Nếu đối tượng hướng đến là trẻ em, website cần có nội dung mang tính giáo dục cao, nhiều hình ảnh và màu sắc. Đặc biệt khi xây dựng website bán các khóa học trực tuyến, bạn nên quan tâm đến các tính năng như trò chơi phát triển tâm lý vận động cho bé, truyện tranh ngắn có giá trị giáo dục cao, v.v. Và nếu đối tượng mục tiêu của bạn là thanh thiếu niên và nhân viên, trang web của bạn phải được tổ chức tốt, chỉn chu và chuyên nghiệp trong thiết kế và dịch vụ. Vì vậy, khi thiết kế website bán khóa học trực tuyến, nội dung là điều bạn cần quan tâm đầu tiên.

  • Pháp lý: chứng nhận trang web… 

Đối với một trang web giáo dục, tính hợp pháp là rất quan trọng. Nó thể hiện quyền sở hữu, quyền bản quyền của bạn đối với trang web này để tránh tạo ra các trang web giả mạo, ăn cắp bản quyền của các công ty khác. Đồng thời khi website có giấy  chứng nhận sẽ giúp khách hàng của bạn yên tâm hơn khi hợp tác với bạn. 

  • Chi phí, nhân lực làm web 

Đối với việc thiết kế một trang web không đòi hỏi quá nhiều nhân lực hoặc tài chính, cần lưu ý trao đổi, thảo luận giữa hai bên về những vấn đề có thể phát sinh để được thích hợp để làm website bán khóa học, để quá trình làm việc diễn ra suôn sẻ hơn.

Quan tâm: Kinh Nghiệm Thiết Kế Web Bất Động Sản Ấn Tượng Thu Hút

Những tính năng cho website bán khóa học online

Ngoài các tính năng cơ bản cho một thiết kế website bán khóa học online như: Trang chủ, Giới thiệu về trung tâm/ công ty giáo dục, thông tin chi tiết về khóa học, hỗ trợ trực tuyến… Nên tích hợp thêm các tính năng dưới đây:

Server chứa video được cài đặt tính năng chống download

thiết kế web bán khóa học

Các chương trình và khóa học trực tuyến không thể thiếu các bài giảng video. Tuy nhiên, trên các nền tảng trực tuyến, video rất dễ bị tải lậu hoặc chia sẻ cho những người không phải là học viên, người không mua khóa học. Nếu không may tình huống này xảy ra, khóa học sẽ ngay lập tức trở nên kém hấp dẫn và không có lợi nhuận vì tất cả nội dung quan trọng đã được công khai, bản quyền nội dung của bạn bị vi phạm. 

Mặt khác, học viên cũng sẽ phàn nàn và đánh giá thấp trang web của bạn vì trước đây họ phải bỏ tiền ra để truy cập thông tin khóa học, nếu khóa học của bạn được công khai miễn phí trên Internet thì còn có ai đăng ký học nữa không?

Tính năng chống tải xuống video sẽ giúp bạn hạn chế những rủi ro này và bảo vệ nội dung khóa học của bạn tốt hơn. Do đó, chỉ những học viên đã chọn mua khóa học mới có toàn quyền truy cập vào nội dung của video.

Thanh toán online

Để hỗ trợ việc thanh toán nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện nhất, website cần được liên kết với các tính năng thanh toán trực tuyến thông qua thẻ visa, thẻ ngân hàng và một số ví điện tử thông dụng. Các bước lựa chọn khóa học và thanh toán phải đơn giản nhất có thể, và mọi thông tin phải được bảo mật trong điều kiện tốt nhất có thể.

Khi toàn bộ quá trình tìm kiếm, mua hàng và thanh toán diễn ra suôn sẻ, khách hàng của bạn sẽ có xu hướng thoải mái và muốn tìm thêm các khóa học mà họ có nhu cầu. Đây là cơ hội rất tốt để bạn tiếp tục khai thác tiềm năng của những học viên hiện có và trong tương lai.

Tính năng bán ebook online

Ngoài việc cung cấp các khóa học trực tuyến, trang web của bạn cũng có thể tích hợp chức năng bán tài liệu và sách điện tử. Trang web phải có khả năng phân loại, lưu trữ và hỗ trợ tìm kiếm nhiều loại tài liệu khác nhau như sách, tạp chí, sách ngoại văn, luận văn, nghiên cứu, v.v. Học viên có thể lựa chọn và thanh toán cho các tài liệu này trực tuyến là giống với lúc mua khóa học.

Tính năng làm bài tập, trả lời câu đố, tổ chức kỳ thi thử

Ngoài việc xem các video và tài liệu của khóa học, học viên cũng cần có các bài tập và bài kiểm tra để tự đánh giá mức độ tiếp thu và hiệu quả luyện tập của bản thân.

Đối với giáo viên, giảng viên hoặc người thiết kế khóa học, chức năng tạo và giao bài tập phải được thiết kế đơn giản, trực quan và dễ sử dụng. Theo yêu cầu của từng khóa học, tính năng này có thể thiết lập các bài tập với yêu cầu drop file hoặc làm bài kiểm tra trực tiếp, đa dạng hóa hình thức kiểm tra, giới hạn thời gian làm bài,  hướng dẫn ôn tập, v.v.

Tính năng tự chấm bài thi trắc nghiệm

thiết kế web bán khóa học

Tính năng tự chấm điểm của các bài thi trắc nghiệm được coi là một tính năng tất yếu cần có trong các bài thi, kiểm tra trực tuyến. Vì không có giáo viên cố định, thời gian học và thi linh hoạt, tâm lý muốn có kết quả nhanh nên việc thiết kế tính năng tự động chấm điểm sẽ giải quyết đồng thời các vấn đề. sau khi hoàn thành bài kiểm tra.

Một số yêu cầu khác khi thiết kế web học trực tuyến

Trang web chuẩn SEO

Trong môi trường cạnh tranh ngày nay, chuẩn SEO dường như đang trở thành một trong những yêu cầu cơ bản nhất khi thiết kế website chứ không riêng website bán khóa học trực tuyến. Chuẩn SEO giúp trang web của bạn xếp hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google. 

Với thiết kế chuẩn website SEO sẽ được Google đánh giá cao hơn và xuất hiện ở những vị trí hàng đầu. Từ đó, bạn có thể tiếp cận đối tượng rộng hơn và tăng lượng khách hàng tiềm năng ghé thăm trang web của bạn. Khi tỷ lệ tiếp cận tăng lên, tỷ lệ chuyển đổi được đảm bảo thì số lượng khóa học được bán từ website cũng sẽ tăng lên nhanh chóng.

Chuẩn responsive – tương thích đa nền tảng

thiết kế web bán khóa học

Dựa trên xu hướng sử dụng điện thoại thông minh của đại đa số khách hàng hiện nay, thiết kế website cần đảm bảo khả năng tương thích trên các thiết bị di động. Điều đó cũng có nghĩa là bất kể khách hàng của bạn đang sử dụng thiết bị cỡ nào, họ đều có thể dễ dàng truy cập, đọc và sử dụng tất cả các tính năng của trang web.

Thiết kế thân thiện với thiết bị di động sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng website. Vì vậy, bạn không chỉ bán khóa học mà còn xây dựng  hình ảnh thương hiệu tốt trong mắt khách hàng.

Tốc độ load nhanh

Yếu tố giao diện vẫn đóng vai trò quan trọng trong khả năng thu hút khách hàng. Tuy nhiên, khi website được thiết kế quá khủng hoặc sử dụng nhiều hình ảnh lớn sẽ khiến tốc độ tải trang bị chậm lại. Do chờ đợi lâu, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ rời đi. Vì vậy, việc thiết kế website cũng cần đảm bảo tốc độ tải trang nhanh chóng mà chất lượng, giao diện và khả năng hoạt động không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Bảo mật cao

thiết kế web bán khóa học

Trong trường hợp thông tin của học viên hoặc thông tin thanh toán bị lộ ra bên ngoài,  chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều rắc rối. Chúng bao gồm việc mất một số lượng lớn sinh viên do danh tiếng xấu hoặc các vấn đề tài chính, gian lận,… Tất cả thông tin này  được thu thập, xử lý và lưu trữ bởi trang web. Vì vậy, bạn cần củng cố bảo mật khi thiết kế website bán khóa học trực tuyến. Các biện pháp này sẽ giúp bảo mật hoàn toàn thông tin, tài chính và các hoạt động của học sinh, ngăn chặn sự xâm nhập và trộm cắp từ bên ngoài.

Đơn vị nào thiết kế website khóa học uy tín chuyên nghiệp?

ROI Media sẽ là cái tên mà bạn không thể bỏ qua khi có nhu cầu thiết kế website nói chung và website khóa học nói riêng. Với kinh nghiệm sâu rộng về ngành nghề cũng như đội ngũ lập trình viên chuyên môn, giỏi code web sẽ giúp bạn hoàn toàn hài lòng với các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp.

Trên đây là các thông tin ROI Media chia sẻ về thiết kế web bán khóa học online. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thiết kế website chuyên nghiệp, có sự thu hút cao. Nếu có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0971 303 292 để được tư vấn giải đáp chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
0971303292